X
20/05/2020 - Công Thức Nấu Ăn

HẾN XÀO XÚC BÁNH TRÁNG

* Nguyên liệu 

– Hến đã làm sạch: 300g;

– Hành tây: 1 củ vừa;

– Sả: 100g;

– Gừng: 1 nhánh nhỏ;

– Ớt sừng: 3 trái;

– Rau răm, ngò rí, rau thơm: 100g;

– Hành khô, tỏi: 30g;

– Bánh đa dùng để xúc hến: 3 cái, bạn cũng có thể thay thế bằng bánh phồng tôm chiên giòn nhé;

– Đậu phộng rang sẵn: 100g;

– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn. 

 

* Cách làm: 

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành tỏi, sả băm nhuyễn và ớt, gừng thái lát cùng một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;

– Tiếp tục cho hến vào xào nhanh tay với lửa lớn, nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ¼ thìa đường

– Khi hến vừa chín tới, cho hành tây thái lát mỏng và ½ rau thơm, rau răm, ngò rí cắt nhỏ vào, đảo vài lần rồi tắt bếp;

– Cho hến xào ra dĩa, rắc đậu phộng giã dập và phần rau răm, rau thơ, ngò rí còn lại và một ít tiêu lên trên. Ăn cùng với bánh tráng.

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog