X
15/06/2020 - Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Nguyên liệu:

-         45gr bột gạo nếp

-         35gr bột gạo tẻ

-         20gr bột làm bánh (cake flour)

-         50gr đường hạt

-         20ml dầu

-         130ml xoài xay nhuyễn

-         130ml dâu xay nhuyễn

-         200gr lát bánh gối (cắt hết rìa)

-         41gr mứt dâu

-         41gr mứt cam

-         Khuôn bánh Trung thu

Cách làm:

-         Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ bột gạo, bột bánh và bột gạo nếp vào bát trộn đều.

-         Bước 2: Tiếp theo, bạn xay nhuyễn các loại trái cây đã chọn rồi trộn đều với đường và một ít dầu ăn. *Lưu ý: Bạn nhớ là phải cho đường vào trộn đều trước rồi mới cho dầu vào tiếp nhé!

-         Bước 3: Trộn đều hỗn hợp bột ở bước 1 với phần nước trái cây ở trên.

-         Bước 4: Sau khi đã trộn đều hỗn hợp bột trái cây, chúng mình sẽ đem bột đi hấp cách thủy khoảng 10 phút nhé! *Lưu ý: Bạn nhớ dàn đều hỗn hợp bột trái cây trên đĩa để bột được chín đều nha!

-         Bước 5: Trong lúc chờ bột nguội, chúng ta sẽ cắt bỏ phần viền của bánh mì gối rồi nghiền nát phần ruột.

-         Bước 6: Trộn đều ruột bánh mì với các loại mứt mà bạn thích để làm phần nhân bánh. Ở đây, các bạn chú ý lựa chọn mùi vị sao cho phần vỏ và phần nhân hợp với nhau nhé! Phương án an toàn nhất là vỏ và nhân mang cùng 1 vị.

-         Bước 7: Nhào kĩ các phần bột vừa hấp rồi chia thành các miếng nhỏ bằng nhau. *Lưu ý: Trước khi cầm bột, bạn nhớ dùng bột nếp chín để làm bột áo nhé!

-         Bước 8: Tiếp theo, bạn cán mỏng một phần bột rồi cho nhân vào giữa và vo tròn lại. *Lưu ý: Bạn nhớ bóp cho phần vỏ bánh và phần nhân thật chắc để không bị rơi rớt ra ngoài khi vào khuôn.

-         Bước 9: Cuối cùng, bạn đặt những phần bánh vừa nặn vào khuôn bánh Trung thu để tạo hình thật đẹp nữa là xong.

Tèn ten, giờ thì xếp vào đĩa và mời cả nhà thưởng thức nào!

 Nguồn: Daydaycook

 

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog