Nguyên liệu:
*Cho nước dùng Dashi
- 01 lít nước
- 20 gram rong biển khô (lá to)
- 20 gram cá bào sợi to (hoặc sợi nhỏ)
- 50 ml nước lạnh (để làm nguội nước sôi)
- 01 muỗng lọc và khăn lọc
*Cho canh tương Miso
- 250gr sò asari (loại có vỏ)
- 01 tép nhỏ hành lá
- 01 thìa cà phê muối
- 01 muỗng canh rượu nếp
- Nửa lít nước dùng Dashi
- 02 muỗng canh tương Miso
Cách làm:
*Cho nước dùng Dashi
- Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nôi ít nhất 2 giờ nhưng không để quá 5 giờ. Khi rong biển nở thì đun trên bếp đến lúc nước chuẩn bị sôi thì vớt ra.
Sau đó tắt bếp, cho thêm 50 ml nước lạnh để làm nguội nước.
- Bước 2: Khi nước đã bớt sôi cho thêm 20 gram cá bào, ngâm 15 phút, cá bào sẽ ngấm và chìm xuống dưới đáy nồi.
- Bước 3: Đặt muỗng lọc với tấm vải lọc lên một bát to, đổ nồi nước dùng vào. Sau đó nhấc miếng vải lên, ép nhẹ cho ra hết phần nước bên trong.
*Cho canh tương Miso:
- Bước 1: Ngâm sò trong nước với muối 30 phút,nhả hết chất bẩn. Sau đó dùng tay xoa vỏ sò khi rửa, rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Bước 2: Cho sò vào nồi, thêm nước dùng Dashi và rượu, đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa, hớt bọt, cho khoảng 100ml nước, đun thêm khỏng 2 phút, để hành đã cắt nhỏ vào, đun tiếp khoảng 30 giây.
- Bước 3: Cho 2 thìa Miso vào muỗng, thêm 1 ít nước dùng Dashi vào để hòa tan Miso trong muỗng. Miso tan thì hòa vào nồi nước.
- Bước 4: Dùng muỗng khuấy đều nồi canh, tắt bếp, múc ra bát ăn nóng.
- Với bát canh Miso sò giàu dưỡng chất, thơm ngon có công hiệu giải nhiệt trong những ngày nóng bức chắc hẳn sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình của bạn nhiều niềm vui.
Hãy đồng hành cùng Aeon Citimart để thêm gia vị và tiếng cười cho gia đình bạn.
Hiện AEON Citimart đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn trong tháng 3, nhanh chân đến với AEON Citimart để lựa chọn những sản phẩm tươi ngon, hợp vệ sinh, không lo về giá mua sắm thả ga nhé.