Nguyên liệu:
· 300gr ức gà
· Nửa cây xà lách
· ¼ cây xà lách tím
· Cà chua bi
· Rau mùi (ngò rí)
· 1 muỗng canh sữa
· Dầu thực vật
Gia vị ướp gà:
· Một chút mù tạt
· 2 tép tỏi băm nhỏ
· Muối, tiêu xay
· Gia vị
Gia vị trộn salad:
· 3 thìa café dầu oliu
· 2 thìa nước tương
· 2 thìa dấm
· Một ít tím xắt nhỏ
· Đường, tỏi băm nhỏ, muối, dầu mè
CÁCH LÀM:
· Bước 1: Ngâm ức gà trong sữa khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước, để ráo. Cho các gia vị ướp gà và xay với 1 chút nước rồi ướp gà trong 10 phút.
· Bước 2: Rửa sạch rau xà lách, ngâm qua nước muối rồi để ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt đôi. Hành thái miếng thật mỏng rồi cho vào bát nước pha chanh (hoặc chút dấm) cho bớt hăng.
· Bước 3: Bạn cho dầu ăn vào chảo nóng, rồi cho ức gà vào rán nhỏ lửa trong vòng 10-12 phút. Trong khi rán có thể đậy nắp vung cho ức gà chín mềm hơn.
· Bước 4: Cho các gia vị trộn salad vào rau vào trộn đều lên rồi bày ra đĩa. Ức gà thái miếng bày kèm rau.
Với công thức chế biến này, bạn sẽ thấy món ức gà hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúc bạn giảm cân thành công nhé!
Nguồn: Tamsugiadinh.vn