X
26/05/2020 - Blog

RAU CÂU FLAN

Nguyên liệu:

· 03 quả trứng gà

· 03 muỗng canh sữa đặc

· 02 muỗng whipping cream

· 10ml sữa tươi không đường

· 01 gói cà phê đen 16gr

· 20gr bột rau câu

· 100gr đường

· 1.5 lít nước

Cách làm:

· Bước 1: Cho bột rau câu vào 1.5 lít nước, ngâm khoảng 10 phút cho rau câu nở.

· Bước 2: Tách trứng lấy 3 lòng đỏ, khuấy đều theo 1 chiều.

· Bước 3: Cho sữa đặc và whipping cream vào và tiếp tục khuấy.

· Bước 4: Đun sữa đến khoảng 80 độ rồi rót từ từ vào hỗn hợp trứng, vừa rót vừa khuấy. Không đun sôi sữa vì sẽ làm trứng bị vón cục.

· Bước 5: Rây hỗn hợp 2 lần cho mịn.

· Bước 6: Cho đường vào rau câu đun sôi, vừa đun vừa khuấy để tránh làm rau câu lắng xuống đáy.

· Bước 7: Chia đôi rau câu, 1 nửa đổ vào hỗn hợp flan. Hòa tan cà phê, cho vào nửa rau câu còn lại.

· Bước 8: Rót vào khuôn lần lượt 1 lớp flan rồi đến 1 lớp cafe. Rau câu vừa đông thì đổ ngay lớp kể tiếp lên, không để quá lâu, rau câu đông cứng thì các lớp sẽ không kết dính vào. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để rau câu đông hẳn rồi thưởng thức!

 

Nguồn: Kenh14.vn

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog