X
26/05/2020 - Blog

PUDDING BÍ ĐỎ

Nguyên liệu:

-         400 gr sữa đậu nành

-         100 gr bí đỏ

-         80 gr siro bất kỳ (hoặc mật ong)

-         02 gr bột agar

-         02 gr bột sắn dây

-         02 gr tinh chất vanilla

-         50 gr đường thốt nốt

-         20 gr nước

Cách làm:

-         Bước 1: Đầu tiên, bạn làm caramel bằng cách đun đường thốt nốt với chút nước tới khi chuyển màu thì để nguội và rót ra hũ thủy tinh, cất vào tủ lạnh.

-         Bước 2: Với bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ ruột và thái miếng rồi đem hấp chín.

-         Bước 3: Cho bí đỏ vào máy xay nhuyễn cùng sữa đậu nành, bột sắn dây, agar và sirô (hoặc mật ong). Bạn chú ý chừa lại một ít sữa đậu nành dùng cho bước sau nhé!

-         Bước 4: Tiếp theo, ta trút hỗn hợp trên ra nồi và đun nhỏ lửa tới khi sôi nhẹ.

-         Bước 5: Với phần sữa đậu nành còn lại, bạn trộn cùng tinh chất vanilla và đem hòa với hỗn hợp mà ta đang đun trên bếp.

-         Bước 6: Cuối cùng, bạn trút pudding ra hũ thủy tinh đựng sẵn caramel lúc trước và cất vào tủ lạnh 2 tiếng là ăn được rồi!

Nhìn hũ pudding vàng óng hấp dẫn chưa này!

 Nguồn: Peaceful Cuisine

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog