Nguyên liệu:
- 01 quả bí đỏ (400 – 600 gr)
- 04 quả trứng
- 200 ml nước cốt dừa
- 300 gr đường thốt nốt
- 20 gr bột gạo
- 03 gr muối
- 1000 ml nước chanh loãng
- 04 chiếc lá dứa
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao khoét phần cuống bí đỏ theo hình vuông rồi kéo lên.
- Bước 2: Sau đó, dùng dĩa nhỏ lấy hết phần ruột hạt bí đỏ ra ngoài nhé.
- Bước 3: Giờ thì bạn ngâm quả bí đỏ vào bát nước chanh loãng khoảng 20 - 30 phút.
- Bước 4: Tiếp theo, bạn đập 4 quả trứng ra bát rồi cho lần lượt muối, nước cốt dừa, bột gạo, đường thốt nốt và lá dứa vào.
Dùng tay trộn đều hỗn hợp lên.
- Bước 5: Khi hỗn hợp đã được trộn đều thì bạn đổ qua rây lọc ra bát.
*Lưu ý: Nhớ vắt kiệt nước còn đọng trên vải nữa nhé.
- Bước 6: Đổ phần nước vừa lọc xong vào đầy lõi quả bí đỏ đã ngâm.
- Bước 7: Tiếp đó, bạn đặt bí đỏ lên nồi hấp chín trong khoảng 40 - 45 phút.
- Bước 8: Bí đỏ chín thì nhẹ nhàng lấy bí đỏ ra khỏi nồi hấp và đặt xuống đĩa.
- Bước 9: Cuối cùng, dùng dao xắt từng miếng flan bí đỏ bày ra đĩa nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Giờ thì mang flan bí đỏ ra mời cả nhà cùng nếm thử nào!
Nguồn: Daily Dish