Nguyên liệu:
Phần Bít tết:
- 400 gr thịt cốt lết hoặc cổ lợn
- 02 quả trứng
- 07 tép tỏi
- 05 củ hành tím
- 01 lát dứa
- 15 gr xì dầu
- 30 gr rượu trắng
- 15 gr dầu hào
- 30 gr mật ong
- 100 gr nước
- Phô mai Mozzarella, lá hương thảo, cà chua
Phần Salad:
- 45 gr mayonnaise
- 02 lát dứa
- 1/8 củ hành tây
- Dấm táo, muối tiêu
- Rau diếp
Cách làm:
- Bước 1: Trước tiên, bạn dùng dao châm lên cho thịt mềm và ngấm gia vị.
Ướp thịt với nửa phần rượu trắng, 2 tép tỏi băm, lá hương thảo và muối tiêu.
- Bước 2: Trong khi đợi thịt, ta chuẩn bị sốt salad trước nhé.
Bạn xay nhuyễn dứa, hành tây, mayonnaise, ít dấm táo và muối tiêu với nhau.
- Bước 3: Pha sốt cho bít tết gồm nửa phần rượu trắng còn lại, xì dầu, dầu hào, mật ong và chút nước.
- Bước 4: Bạn áp chảo thịt trên bếp tới khi thịt bắt đầu săn lại và có màu nâu đẹp thì cho sốt vào đun với lửa nhỏ.
- Bước 5: Sốt hơi sánh lại thì bạn cho dứa vào nấu cùng bít tết nhé.
Dứa sẽ giúp thịt có vị ngọt thơm tự nhiên rất đậm đà đấy!
- Bước 6: Chuẩn bị đồ ăn kèm gồm cà chua, hành, tỏi nướng trên chảo cùng hai phần trứng ốp la.
- Bước 7: Giờ chỉ cần trộn salad, dọn các món ra đĩa, rắc phô mai bào và rưới sốt lên là xong!
Nhìn bít tết nhà làm từ thịt heo thôi mà ngon chưa này!
Nguồn: 아내의 식탁