Nguyên liệu:
- 200 g rau bắp cải tím thái nhỏ
- 600 ml nước
- 150 g đường
- 4 quả chanh
- Lá bạc hà
- 2 thìa cà phê rượu rum
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho cải bắp tím thái nhỏ vào 400 ml nước và đun sôi.
- Bước 2: Tiếp theo, chúng mình dùng rây hoặc vải xô sạch để lọc lấy hỗn hợp nước màu.
- Bước 3: Khi nước màu đã nguội, bạn hãy rót chúng vào khay sau đó để vào ngăn đá 6 tiếng.
- Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy đun sôi hỗn hợp nước màu còn lại cùng với đường.
- Bước 5: Giờ thì ép nước của 4 quả chanh và cho vào cốc thôi nào!
- Bước 6: Sau đó, hãy cho thêm 200 ml nước để pha loãng rồi rót vào khay và để ngăn đá khoảng 6 tiếng.
- Bước 7: Tiếp đó, bạn hãy lấy đá màu tím ra khỏi khay và xay nhuyễn.
- Bước 8: Tiếp tục lấy đá từ hỗn hợp nước chanh sau đó xay nhuyễn cùng lá bạc hà nhé!
- Bước 9: Dùng thìa xúc đá bào ra cốc (bạn hãy chú ý để lớp màu tím ở dưới).
Cuối cùng, thêm rượu rum và một chút nước màu tím ở trên là xong rồi đây!
Nguồn: Tasty – Kenh 14.vn