X
27/05/2020 - Blog

CHÈ VẢI SƯƠNG SÁO

Nguyên liệu:

· 300gr trái vải tươi tách hạt

· Sương sáo trắng

· 1 hộp sữa tươi

· 1 ít nước cốt dừa

· Đường thốt nốt, đường cát

· 150gr hạt sen khô

 CÁCH LÀM:

· Hạt sen khô rửa sạch ngâm khoảng 30 phút.

· Hòa 1 gói bột sương sáo trắng với 180ml sữa tươi, 150ml nước lọc cùng 3 thìa đường cát cùng 2 thìa nước cốt dừa.

· Sau đó đợi bột sương sáo tan ra đem đun sôi.

· Nồi nước nấu và nêm cho vừa, khi nước sôi thì cho hoa vào đun thêm vài phút cho cá chín.

· Đổ thạch vào khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh.

· Cho hạt sen vào nồi đun sôi ninh nhừ. Khi hạt sen mềm cho đường thốt nốt vào rồi đun thêm 3 phút nữa.

· Vải tươi cho vào nồi chè sen đun sôi khoảng 3 -5 phút.

 Cuối cùng cho thêm thạch sương sáo vào. Múc ra chén và thưởng thức ngay nào!

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog