Nguyên liệu:
· 300gr trái vải tươi tách hạt
· Sương sáo trắng
· 1 hộp sữa tươi
· 1 ít nước cốt dừa
· Đường thốt nốt, đường cát
· 150gr hạt sen khô
CÁCH LÀM:
· Hạt sen khô rửa sạch ngâm khoảng 30 phút.
· Hòa 1 gói bột sương sáo trắng với 180ml sữa tươi, 150ml nước lọc cùng 3 thìa đường cát cùng 2 thìa nước cốt dừa.
· Sau đó đợi bột sương sáo tan ra đem đun sôi.
· Nồi nước nấu và nêm cho vừa, khi nước sôi thì cho hoa vào đun thêm vài phút cho cá chín.
· Đổ thạch vào khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh.
· Cho hạt sen vào nồi đun sôi ninh nhừ. Khi hạt sen mềm cho đường thốt nốt vào rồi đun thêm 3 phút nữa.
· Vải tươi cho vào nồi chè sen đun sôi khoảng 3 -5 phút.
Cuối cùng cho thêm thạch sương sáo vào. Múc ra chén và thưởng thức ngay nào!