Nguyên liệu:
· 200g hạt sen (khô/ tươi)
· 1 củ sen
· 15 trái táo tàu đỏ
· 150g củ năng
· 250g đường phèn
Cách làm:
· Bước 1: Rửa sạch hạt sen, đun 1 nồi nước sôi và cho hạt sen vào, đun với nhiệt độ thấp.
· Bước 2: Củ sen gọt vỏ xắt lát, củ năng gọt vỏ.
· Bước 3: Cho củ năng, củ sen vào nồi nấu sôi 10 phút, thêm hạt sen ninh lửa nhỏ chừng 20 phút. Tiếp theo, cho đường phèn vào đun sôi khoảng 10 phút để đường ngấm vào hạt sen và bạn nếm cho vừa khẩu vị.
Cuối cùng, tắt lửa, bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy vào sở thích của mỗi người. Với thời tiết nóng bức, bạn nên dùng chè sen cùng với 1 ít đá để tăng thêm sự thơm ngon, bùi bùi của hạt sen đem lại.
Chúc các bạn thành công!