X
15/06/2020 - Blog

CHÈ BÍ ĐỎ TRÂN CHÂU

Nguyên liệu:

-         350 gr bí đỏ

-         150 gr nước cốt dừa

-         80 gr bột báng

-         80 gr trân châu

-         40 gr đường phèn

-         600 ml nước

Cách làm:


-         Bước 1: Đầu tiên, các bạn thái bí đỏ thành miếng vuông nhỏ.

    

-         Bước 2: Chúng ta cho bột báng vào luộc trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra cho ngay vào nước lạnh để tránh bị dính.

     

-         Bước 3: Tương tự, các bạn luộc trân châu chín rồi cho vào nước lạnh. Hạt trân châu to hơn nên sẽ cần nhiều thời gian hơn một chút.

     

-         Bước 4: Cho nước vào nồi, thêm bí đỏ và đường phèn vào nấu trong khoảng 20 phút. Các bạn có thể dùng muôi dầm cho bí đỏ nhuyễn ra.

     

-         Bước 5: Thêm nước cốt dừa, trân châu và bột báng, đun sôi rồi tắt bếp.

Với món chè này, chúng ta có thể ăn nóng hoặc chờ nguội rồi thêm chút đá ăn cho mát.

Nguồn: Kenh14.vn, Day day cook

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog