Nguyên liệu:
- 125 g chocolate đen
- 75 ml nước cốt dừa (hoặc sữa tươi)
- 5 g dầu dừa
- 30 ml siro ngô (hoặc mật ong)
- 40 ml rượu
- 60 g bột củ dền mua sẵn (hoặc tự làm bằng cách cắt mỏng, phơi khô củ dền ngoài trời và đem xay thành bột)
Cách làm:
- Bước 1: Cho chocolate vào bát đặt lên một chiếc nồi đựng nước đun trên bếp sao cho nước không chạm đáy bát. Khi chocolate tan chảy thì dùng thìa đảo đều.
- Bước 2: Đun ấm nước cốt dừa (hoặc sữa tươi) với lửa nhỏ tới khi hơi liu riu thì tắt bếp.
- Bước 3: Pha nước cốt dừa (hoặc sữa tươi) vừa đun với chocolate, thêm ít dầu dừa, siro ngô (hoặc mật ong) và rượu. Để nguội hỗn hợp rồi cho vào hộp, cất tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.
- Bước 4: Khi chocolate đông lại, bạn múc từng phần nhỏ chocolate ra và viên tròn, lăn qua bột củ dền là xong rồi!
Truffle chocolate làm kiểu này không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt đấy!
Nguồn: Kenh14.vn