Nguyên liệu:
Phần pudding:
- 3 lá gelatin (7g)
- 200g mâm xôi xay nguyên chất, lọc qua rây để bỏ hạt
- 150 ml sữa tươi
- 50 ml kem tươi heavy cream
- 25 g đường
Phần sốt mâm xôi:
- 100g mâm xôi xay nguyên chất, lọc qua rây để bỏ hạt
- 20 g đường bột
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm:
1. Ngâm gelatin trong nước đá cho đến khi mềm
2. Đun lửa nhỏ, khuấy đều sữa, kem và đường cho đến khi đường tan chảy. Đừng đun sôi!
3. Tắt bếp, chắt nước dư từ gelatin và thêm vào hỗn hợp trên.
4. Khuấy đều cho đến khi gelatin hòa tan
5. Ngâm nồi vào nước đá để nguội nhanh
6. Đổ mâm xôi xay vào hỗn hợp, khuấy đều
7. Chia hỗn hợp vào các lọ thủy tinh
8. Để lạnh khoảng 4 tiếng (tốt nhất là để qua đêm)
9. Về phần sốt mâm xôi, khuấy mâm xôi xay cùng với đường, nước cốt chanh cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn
10. Nấu 3 – 4 phút trên lửa nhỏ để nước sốt dày và đặc lại. Đổ phần sốt vào một bình (hũ) kín khí.
11. Sau cùng, trước khi thưởng thức, đổ 1 lớp sốt mâm xôi lên pudding và thưởng thức thôi.
Ghi chú:
1. 1 lọ sẽ khoảng 100 ml pudding
2. Bạn có thể sử dụng gelatin dạng bột để thay thế cho lá gelatin.
Nguồn: thedomesticgoddesswannabe.com