Nguyên liệu:
Phần Bánh Chocolate Bourbon:
- 295 gr bột mì
- 175 gr cacao
- 08 quả trứng
- 295 gr đường
- 75 gr bourbon
Phần Kem Caramel Bourbon:
- 235 gr bơ nhạt
- 590 gr đường bột
- 30 gr caramel
- 15 gr bourbon
- Muối
Phần Chocolate Phủ:
- 170 gr chocolate
- 170 gr kem tươi
Trang trí:
- Caramel, kẹo chocolate nhân caramel
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, ta làm phần cốt bánh trước này: Bạn rây bột mì với cacao vào một chiếc âu.
- Bước 2: Với bốn quả trứng, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bông lòng trắng trước với 175gr đường tới khi bông nhẹ.
- Bước 3: Với 120gr đường còn lại, bạn đem đánh cùng lòng đỏ trứng nhé.
- Bước 4: Trộn tất cả nguyên liệu ở các bước trên lại với nhau, chia làm ba phần và trút vào ba khuôn vuông hoặc chữ nhật, nướng trong lò với nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
- Bước 5: Để làm kem caramel bourbon, bạn đánh bơ, đường, caramel, bourbon và một xíu muối với nhau. Muối sẽ giúp cân bằng vị ngọt của kem béo caramel đấy!
- Bước 6: Chuẩn bị phần chocolate phủ bằng cách đun nóng kem tươi trên bếp với lửa nhỏ rồi trộn cùng chocolate bẻ nhỏ.
- Bước 7: Giờ thì chúng ta cùng xếp bánh nhé: Phết kem caramel bourbon lên một lớp bánh, đặt lớp bánh thứ hai lên trên, tiếp tục thực hiện như vậy đến hết. Cắt bánh thành miếng vừa ăn rồi rưới chocolate lên trên.
Trang trí với caramel và kẹo chocolate nhân caramel cho bánh là hoàn thành rồi!
Nguồn: Kenh14.vn, The Little Epicurean