Nguyên liệu:
- 1.1 kg củ cải trắng
- 50 g hành lá
- 30 g đường
- 30 g muối hạt to
- 70 g hành tây, 50 g táo
- 45 g nước mắm
- 15 g tỏi băm, 7 g gừng
- 50 g bột ớt
- 62 ml nước
- 15 g bột nếp
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt củ cải thành hình quân cờ.
- Bước 2: Ướp củ cải cùng muối và đường rồi để gia vị ngấm trong 1 tiếng.
- Bước 3: Thái nhỏ táo và hành tây.
- Bước 4: Xay táo và hành tây với nước mắm.
- Bước 5: Pha bột nếp với nước và quay trong lò vi sóng 1 phút.
- Bước 6: Trộn gia vị nền cho kim chi gồm hỗn hợp táo và hành tây xay, tỏi và gừng băm, 25g ớt bột và bột nếp vừa pha (chừa lại 25g ớt bột dùng sau).
- Bước 7: Rửa sạch củ cải dưới vòi nước và để thật ráo.
- Bước 8: Đảo nốt 25g ớt bột còn lại cùng củ cải rồi cho hành lá cắt nhỏ và sốt nền kim chi vào trộn cùng.
Trộn xong bạn cất vào lọ kín khí và để ở nhiệt độ phòng 1 ngày là ăn được nhé!
Nguồn: Kenh14.vn