X
26/05/2020 - Blog

THẠCH CAM BƯỞI

Nguyên liệu:

Phần thạch bưởi:

-         400ml nước ép bưởi

-         4 lá gelatin (8gr)

-         1 quả bưởi nhỏ

Phần thạch cam:

-         400ml nước cam

-         4 lá gelatin (8gr)

-         45gr đường

Dụng cụ

-         Rây bột, bát làm thạch, đĩa, phới, que, dao

Cách làm:

-         Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm gelatin vào một bát nước lạnh.

-         Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ phần nước ép bưởi vào nồi, bật bếp và giảm nhiệt nhỏ xuống. Sau đó các bạn cho gelatin đã ngâm mềm vào, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn gelatin thì tắt bếp.

-         Bước 3: Bổ bưởi rồi gọt hết phần cùi, sau đó lách dao lấy từng múi bưởi thật khéo rồi xếp ra đĩa.

*Lưu ý: Bạn nhớ lách dao cắt từng múi bưởi thật nhẹ nhàng để có được những múi bưởi đẹp mắt nha.

-         Bước 4: Bạn xếp múi bưởi vào, sau đó đổ thạch bưởi vào một nửa bát rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và đợi cho đến khi thạch đông lại.

*Lưu ý: Khi đổ phần nước bưởi, bạn nhớ lọc nước qua rây để thạch trong và đẹp hơn.

-         Bước 5: Bây giờ, bạn ngâm tiếp gelatin của phần cam vào nước lạnh trong khi chuẩn bị làm phần thạch cam nhé.

-         Bước 6: Tiếp đó, bạn đổ phần nước ép cam vào nồi cùng với gelatin rồi làm tương tự với phần thạch bưởi.

-         Bước 7: Bây giờ, bạn đổ tiếp nước cam lên đầy phần trên của bát thạch rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

*Đừng quên lọc nước qua rây để phần thạch không vẩn đục.

Cuối cùng, khi thạch đã đông lại, bạn dùng tăm để tách rời phần thạch ra khỏi bát. Sau đó, chúng mình úp ngược bát thạch lên đĩa và đợi thạch rơi xuống là có thể thưởng thức được rồi. Xắn ngay một miếng và cảm nhận hương vị thanh mát của cam bưởi.

 

Nguồn: Kenh14.vn

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog