Nguyên liệu:
· 1 con gà
· 4 thìa dầu ăn, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa rượu trắng, 2 thìa muối, ớt và tỏi
· 1 nắm lá chanh.
CÁCH LÀM MÓN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT:
· Gà: làm sạch, rửa với nước muối pha loãng, để ráo. Có thể dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.
· Pha sốt ướp gà: cho 4 thìa dầu ăn, 2 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 4 thìa ớt và tỏi đã giã nhuyễn rồi khuấy trộn đều cho các gia vị hòa tan hết.
· Cho phần sốt ướp trên vào ướp gà: phết đều hỗn hợp lên thân gà (cả trong lẫn ngoài). Ướp gà ít nhất khoảng 2 giờ để cho gà ngấm đều gia vị hoặc có thể ướp gà qua đêm trong tủ lạnh sẽ giúp thịt gà ngon và đậm đà hơn rất nhiều.
· Sau khi gà đã ngấm gia vị bạn tiến hành nướng gà: Bật lò nướng ở 200 độ C, rồi cho gà vào khay nướng trong 60 phút, cứ 15 phút 1 lần bạn lấy gà ra phết thêm gia vị rồi lại cho vào nướng, thực hiện 3 lần như thế đến khi gà chín vàng đều là đảm bảo bạn đã có ngay một món gà nướng muối ớt thơm ngon đậm đà từ trong ra ngoài rồi đấy.
Món gà nướng muối ớt thơm lừng được trình bày bắt mắt, hấp dẫn với những lá chanh thái nhuyễn và ăn kèm muối tiêu chanh sẽ vô cùng hợp vị.