Nguyên liệu:
· 01 quả dứa
· Vài múi mít dai
· 03 quả xoài vừa ăn
· 01 quả đu đủ nhỏ
· 01 quả mãng cầu dai
· Đường
CÁCH LÀM:
· Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái miếng nhỏ.
· Bước 2: Mít bỏ hạt, dùng tay xé sợi.
· Bước 3: Mãng cầu dai tách bỏ vỏ, dùng tay sạch tách thành từng miếng vừa ăn.
· Bước 4: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ.
· Bước 5: Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
· Bước 6: Cho dứa vào nồi, thêm khoảng 1/4 bát con đường cát trắng, đun lửa nhỏ khoảng 30 phút để dứa thấm đường.
· Bước 7: Cho tiếp mít vào đun cùng, và châm vào thêm một ít nước lọc, đun sôi lửa nhỏ. Đun thêm khoảng 20 phút nữa thì cho đu đủ, mãng cầu, xoài vào đun cùng, thêm đường vào tùy theo khẩu vị của bạn. Tiếp tục đun đến khi trái cây thấm đường.
· Bước 8: Tắt bếp để nguội, múc ra bát lớn cất vào tủ lạnh, khi dùng múc ra ly, thêm đá lạnh, trộn đều lên là có thể nhâm nhi được rồi!
Nguồn: Toinayangi.vn