Nguyên liệu:
- 02 dải thịt ba chỉ
- 02 quả trứng
- 65 ml xì dầu
- 20 gr đường
- 40 gr rượu Mirin (hoặc rượu trắng)
- 350 ml nước
- 02 tép tỏi
- Gừng, ớt
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, hòa tan đường với xì dầu, rượu mirin (hoặc rượu trắng) và nước với nhau để làm sốt xá xíu. Cho thêm tỏi, gừng, ớt vào, đảo đều trên bếp với lửa nhỏ.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn luộc trứng lòng đào rồi đổ nửa lượng hỗn hợp sốt xíu vào túi kéo khóa. Sau đó cất tủ lạnh 1 tiếng nhé.
- Bước 3: Phần sốt còn lại ta vẫn đun trên bếp và cho thịt ba chỉ vào. Đợi thịt ba chỉ thật ngấm sốt và hơi săn lại thì lật thịt và nấu thêm vài phút.
- Bước 4: Cuối cùng, bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn. Đảo đều thịt với sốt một lần nữa rồi dọn ra ăn nóng cùng cơm trắng và trứng lòng đào nhé!
Đừng quên trộn đều cơm cùng nước sốt cho vừa miệng.
Nguồn: Cookat