* Nguyên liệu:
- 900g thịt gà, chặt miếng vừa ăn
- 600g khoai tây; 200g cà rốt; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 2 củ sả, cắt thành 5 khúc, đập dập; 3 lá nguyệt quế 100ml nước cốt dừa; dầu ăn; 10g đường; 750ml nước luộc gà; 750ml nước.
Gia vị:
- 10g muối; 10g bột hành; 30g bột cà ri
* Cách làm:
- Cho muối, bột hành, bột cà ri vào gà, ướp trong 2-4 giờ.
- Cắt khoai tây và cà rốt thành các khúc vừa rồi cho vào chiên hơi vàng.
- Thịt gà ướp vào chiên cho đến khi màu vàng nâu và cho gà ra để ráo dầu.
- Cho hành, tỏi vào xào cho đến khi thơm. Tiếp tục cho gà vào nồi với lá xả, lá nguyệt quế và đường.
- Thêm nước vào ngập các nguyên liệu hoàn toàn. Để lửa ở nhiệt độ cao đun cho đến khi sôi rồi giảm lửa.
- Thêm khoai tây và cà rốt, thêm nước còn lại và điều chỉnh gia vị cho phù hợp (có thể thêm muối, đường, bột cà ri nếu cần thiết).
- Vặn lửa lớn, đun sôi lại rồi đun liu riu cho đến khi gà chín hoàn toàn, khoai tây và cà rốt mềm.
- Thêm nước cốt dừa, sau đó đun sôi lại là tắt bếp.