X
27/05/2020 - Blog

CARI GÀ

* Nguyên liệu: 

- 900g thịt gà, chặt miếng vừa ăn

- 600g khoai tây; 200g cà rốt; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 2 củ sả, cắt thành 5 khúc, đập dập; 3 lá nguyệt quế 100ml nước cốt dừa; dầu ăn; 10g đường; 750ml nước luộc gà; 750ml nước.

Gia vị:

- 10g muối; 10g bột hành; 30g bột cà ri

* Cách làm:

- Cho muối, bột hành, bột cà ri vào gà, ướp trong 2-4 giờ.

- Cắt khoai tây và cà rốt thành các khúc vừa rồi cho vào chiên hơi vàng. 

- Thịt gà ướp vào chiên cho đến khi màu vàng nâu và cho gà ra để ráo dầu.

- Cho hành, tỏi vào xào cho đến khi thơm. Tiếp tục cho gà vào nồi với lá xả, lá nguyệt quế và đường.

- Thêm nước vào ngập các nguyên liệu hoàn toàn. Để lửa ở nhiệt độ cao đun cho đến khi sôi rồi giảm lửa.

- Thêm khoai tây và cà rốt, thêm nước còn lại và điều chỉnh gia vị cho phù hợp (có thể thêm muối, đường, bột cà ri nếu cần thiết).

- Vặn lửa lớn, đun sôi lại rồi đun liu riu cho đến khi gà chín hoàn toàn, khoai tây và cà rốt mềm. 

- Thêm nước cốt dừa, sau đó đun sôi lại là tắt bếp.

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog