* Nguyên liệu:
- Thịt heo xay: 150g
- Bí đao: 1 quả
- Mộc nhĩ: 4 tai
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Gia vị: tiêu, muối, bột nêm, dầu ăn
* Cách làm:
- Mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Ướp thịt heo xay với mộc nhĩ 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.
- Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1- 1,5 cm. Dùng dao cắt bỏ phần ruột và rửa sạch.
- Nhồi thịt đã ướp vào từng miếng bí.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, cho bí nhồi thịt vào, nêm gia vị.
- Khi miếng bí vừa chín tới, thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.