X
25/05/2020 - Blog

CANH BÍ ĐAO NHỒI THỊT

* Nguyên liệu:

- Thịt heo xay: 150g

- Bí đao: 1 quả

- Mộc nhĩ: 4 tai

- Hành khô: 1 củ

- Hành lá: 2 nhánh

- Gia vị: tiêu, muối, bột nêm, dầu ăn

 

* Cách làm:

- Mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Ướp thịt heo xay với mộc nhĩ 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

- Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1- 1,5 cm. Dùng dao cắt bỏ phần ruột và rửa sạch. 

- Nhồi thịt đã ướp vào từng miếng bí.

 

- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, cho bí nhồi thịt vào, nêm gia vị.

- Khi miếng bí vừa chín tới, thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp. 

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog