X
15/06/2020 - Blog

CÁC ĐIỀU CẤM KỴ TRONG ĂN UỐNG

Thật không may, nhiều loại thực phẩm khi kết hợp với nhau không mang lại dinh dưỡng mà còn gây hại cho cơ thể bạn nữa đấy!

 1.       Không dùng chung sữa bò với nước trái cây

   Sữa bò và nước trái cây là hai loại thức uống giàu dinh dưỡng, rất thơm ngon. Nhưng bạn có biết không, khi kết hợp đồng thời hai loại thức uống dinh dưỡng này với nhau lại hóa ra lợi bất cập hại. Vì acid trong trái cây có thể làm ngưng kết Protein sữa bò, gây giảm mức độ hấp thu sữa bò và nước trái cây, đồng thời làm chậm quá trình tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu. 

2.       Không cho đường trực tiếp vào sữa đang sôi 

             Bạn chỉ nên cho đường vào sữa bò đã đun sôi để nguội hoặc sữa tươi. Vì chất axit amin có trong sữa bò khi đang đun sôi cùng với đường Fructoza sinh ra một độc tố không có lợi cho sức khỏe. Trong nhiều món ăn cần cả sữa và đường để đảm bảo tốt cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên đánh tan hỗn hợp đường khi sữa đã nguội.

 3.       Không dùng hải sản với trái cây

   Người Việt Nam thường có tục lệ ăn trái cây ngay sau bữa ăn để tráng miệng. Nhưng thực tế điều này rất không tốt vì axit trong trái cây sẽ làm giảm sự hấp thụ thức ăn. Và điều này càng không tốt khi ăn trái cây trong hoặc ngay sau bữa ăn có hải sản.

Những loại trái cây, đặc biệt là nho, hồng - những loại có chứa nhiều Acide tanique sẽ cùng với Protein và chất Calcium có nhiều trong hải sản tạo thành phức hợp không mấy dễ chịu cho cái dạ dày đã đầy ắp thức ăn khiến bạn đầy bụng, khó tiêu.

Ăn hoa quả tốt nhất nên ăn trước hoặc sau ăn hai tiếng trở lên. Cũng không nên ăn khi đói vì chúng sẽ làm tăng dịch axit trong dạ dày gây tổn thương dạ dày của bạn.

 4.       Giá đậu và gan heo

  Đây là một món ăn rất ngon, đơn giản và khá được ưa chuộng. Nhưng bổ dưỡng hay không thì cần phải lưu ý. Vitamin trong giá đậu sẽ dễ dàng bị oxi hóa bởi đồng (Cu) trong gan heo, khiến cho chất dinh dưỡng trong giá đỗ và gan heo đều bị mất chất và biến chất.

 5.       Không nướng thức ăn trên bếp gas

                     Nhiều người có thói quen do tiện nên nướng mực hoặc nướng cá, thịt bò trực tiếp trên bếp ga. Nhưng điều này thực sự không tốt. Vì ga là khí hóa lỏng chứa nhiều tạp chất nên khi nưỡng thực phẩm. Những tạp chất này sẽ vào thức ăn góp phần tạo nên những nhân tố gây ung thư.

                Ăn uống là nhu cầu tất yếu của con người nhưng teen hãy lưu ý một chút để mang một cơ thể khỏe mạnh toàn diện nhé! 

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog