X
25/05/2020 - Blog

CÀ RI TÔM DỪA THƠM NGẬY ĐÃI GIA ĐÌNH

Nguyên liệu:

-         30 gr bơ nhạt

-         400 gr tôm

-         01 củ hành tây

-         04 tép tỏi

-         15 gr bột cà ri

-         01 lon nước cốt dừa (khoảng 380ml)

-         30 gr mật ong

-         02 gr muối

-         01 quả chanh

-         12 lá húng quế

-         500 gr gạo

Cách làm:

-         Bước 1: Đầu tiên, chúng mình nấu cơm như bình thường nhé.

     

-         Bước 2: Tiếp đến, bạn cho bơ vào chảo và bật lửa vừa, nấu tôm khoảng 2 - 3 phút thì đổ ra để riêng.

     

-         Bước 3: Chúng ta sẽ tận dụng luôn chiếc chảo này để phi thơm hành tây và tỏi. Thêm bột cà ri vào và đảo đều.

    

-         Bước 4: Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho nước cốt dừa vào và giảm lửa nhỏ.

     

-         Bước 5: Thêm muối, mật ong và vắt ít nước cốt chanh vào phần cà ri.

     

-         Bước 6: Tiếp đến, bạn đổ tôm khi nãy vào đảo cùng các nguyên liệu khác cho thật ngấm rồi đun khoảng vài phút tới khi sốt hơi sánh lại thì rắc mùi tây lên trên cùng.

     

-         Bước 7: Cuối cùng, bày cà ri tôm dừa cùng cơm ra bát là thưởng thức được rồi!

Tôm có lớp nước cốt dừa thơm thơm ngậy ngậy lại có chút vị cay nồng của cà ri ăn vào cơm lắm đấy!

 

Nguồn: The Pioneer Woman

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog