Nguyên liệu:
· 200gr cá kèo
· 1 quả trứng gà
· ½ bát bột chiên xù
· 3 quả quất (tắc)
· 2 thìa súp đường
· 1 quả ớt đỏ
· 1 thìa cà phê hành tím xay
· 1 thìa súp nước mắm
· Dầu ăn
CÁCH LÀM:
· Làm sạch cá kèo, cắt bỏ phần vây và đuôi, để ráo.
· Đánh tan trứng gà, nhúng cá vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù, sao cho bột dính dầu trên cá. Chiên trong chảo nhiều dầu cho đến khi chín vàng đều. Vớt ra, để ráo.
· Vắt lấy nước cốt quất, rót nước mắm và cho đường vào, hòa hỗn hợp cho vừa miệng.
· Rắc ớt đỏ và hành tím xay nhuyễn vào.
Cuối cùng trang trí món ăn thật đẹp mắt và thưởng thức nào!