X
26/05/2020 - Blog

BÁNH BÔNG LAN CHANH VIỆT QUẤT

Nguyên liệu:

-         1/3 bơ đun chảy

-         1 chén đường trắng

-         3 muỗng canh nướt cốt chanh

-         2 quả trứng

-         ½ chén bột mì đa năng

-         1 muỗng cà phê bột bở (baking soda)

-         1 muỗng cà phê muối

-         ½ chén sữa

-         2 muỗng canh vỏ chanh vàng bào nhuyễn

-         ½ chén hạt óc chó xắt nhỏ

-         1 chén quả việt quất tươi

-         2 muỗng canh nước cốt chanh

-         ¼ chén đường trắng

Cách làm:

-         Làm nóng lò nướng đến 175 độ C (350 độ F). Cho 1 lớp mỡ bôi trơn mỏng vào khay nướng bánh (8x4 inch)

-         Cho bơ, 1 chén đường, nước cốt chanh và trứng vào một cái tô rồi trộn đều. Thêm bột đa năng, bột nở và muối; khuấy đều hỗn hợp trứng với sữa. Thêm vỏ chanh bào, hạt óc chó và việt quất vào. Đổ vào khay chuẩn bị nướng.

-         Nướng khoảng 60 – 70 phút, cho một cây tăm vào ổ bánh, nếu rút ra mà không dính bột thì bánh đã nướng xong. Lấy bánh ra và để nguội khoảng 10 phút. Sau đó lấy bánh ra khỏi khay, trang trí và thưởng thức.

Nguồn: Allrecipes.com

 *****

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog