8 LOẠI QUẢ KHÔNG NÊN ĂN NHIỀU KHI GIẢM CÂN

Đăng lúc: Jun 15, 2017

Tags: sống khỏe, Giảm cân, Trái cây, Không nên ăn nhiều, Tăng cân, sức khỏe, Dáng đẹp,

Share this Story

8 LOẠI QUẢ KHÔNG NÊN ĂN NHIỀU KHI GIẢM CÂN

 

Mọi người thường tin rằng trái cây là lựa chọn an toàn khi ăn kiêng. Thực tế trái cây đúng là lựa chọn lành mạnh vì chúng chứa một lượng chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và các chất chống ôxy hoá. Trái cây giúp thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch và giúp bạn trẻ hoá.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trái cây không có calo và bạn có thể ăn thỏa sức mà không sợ tăng cân. Với một số loại trái cây, chúng có chứa lượng đường và calo rất lớn, cho nên nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới cân nặng của bạn.

 

1.       Quả bơ

   Kimchi giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường chức năng hoạt động của đường ruột. Đồng thời, nó hỗ trợ tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, giúp giảm thiểu nhiều vấn đề về đường tiêu hóa. Bơ là loại trái cây rất tốt bởi nó có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin và khoáng chất gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốt pho, kali, natri, kẽm, mangan và selen. Quả bơ cũng giàu chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến ung thư, đục thủy tinh thể, lão hóa da...

Tuy nhiên, quả bơ lại rất giàu calo. Bơ chứa chất béo đơn không bão hòa và hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Một quả bơ có thể cung cấp cho bạn khoảng 370 calo! Vì vậy, nó là loại quả bạn không nên ăn quá nhiều khi đang trong quá trình ăn kiêng.

2.       Dừa

            Dừa là loại trái cây có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống của chúng ta. Đây cũng là loại trái cây trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chữa bệnh tiêu chảy, bệnh thận, ngừa bệnh tim mạch, sát trùng đường ruột...

Đây cũng là loại quả chứa đầy chất béo và giàu calo. Vì thế trong khi không thể phủ nhận được giá trị dinh dưỡng và sức khỏe của loại trái cây này thì đồng thời nó cũng sẽ “hào phóng” khiến cơ thể tăng thêm trọng lượng.

Trong 80g cơm dừa có chứa 238 calo, 23.3g chất béo bão hòa, 1.1 chất béo đơn không bão hòa... Vì thế nếu bạn đang ăn kiêng thì tốt nhất hạn chế tiêu thụ dừa vì nó làm tăng lượng calo mà bạn hấp thụ.

 

3.       Quả chà là

 

  Đây là một loại trái cây có hàm lượng đường cao nhất trong các loại hoa quả, nó chứa tới 60-65%. Vì thế nó được đánh giá là loại quả giàu dinh dưỡng và năng lượng. Nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng – giảm cân thì tốt nhất bạn nên hạn chế tiêu thụ loại quả này vì nó làm tăng đáng kể lượng calo mà bạn hấp thụ.

 

4.       Trái sung khô

  Nếu bạn muốn ổn định hoặc giảm trọng lượng cơ thể của mình thì tốt nhất bạn nên hạn chế ăn loại trái cây khô này. Bởi vì với 10 trái sung, bạn sẽ được cung cấp khoảng 485 calo, nó sẽ khiến bạn chóng tăng cân.

 

5.       Chuối

                   Chuối có lượng calo cao hơn so với nhiều loại trái cây khác do mức độ đường cao. Một quả chuối chín, hàm lượng dinh dưỡng của nó có thể thay đổi, nhưng số lượng calo vẫn giữ nguyên vào khoảng 100-115 calo. Với lượng calo như vậy thì đây là loại trái cây có thể gia tăng lượng calo mà bạn hấp thụ mỗi ngày nếu ăn quá nhiều.

 

6.       Quả xoài

                   Xoài được đánh giá là vua của các loại trái cây, bởi hương vị thơm và ngọt ngào. Đây cũng là nguồn tuyệt vời của vitamin A và C. Tuy nhiên đây cũng là loại trái cây có chứa hàm lượng calo cao. Nếu bạn ăn một quả xoài, bạn đã hấp thu vào cơ thể khoảng 100 calo. Vì vậy, đừng nên ăn nhiều xoài nếu bạn đang kiểm soát lượng calo khiến mình tăng cân.

 

7.       Nho

                  100g nho tươi chứa khoảng 60 calo, và 109 calo đối với nho khô. Đây có thể là loại quả ngon ngọt, đậm đà, giàu chất dinh dưỡng mà bạn yêu thích. Tuy nhiên nếu bạn đang giảm cân thì hãy chú ý đến lượng calo mình nạp vào cơ thể khi ăn nho.

8.       Dứa

                  Đây là loại trái cây có vị ngọt mùi thơm hấp dẫn, có giá trị dinh dưỡng cao rất giàu các vitamin và chất khoáng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý ăn một lượng vừa phải khi đang trong quá trình giảm cân, bởi đây loại quả chứa hàm lượng đường khá lớn.

 

                Hoa quả rất tốt cho sức khỏe vì đặc tính dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên chúng cũng đồng thời có thể tăng calo cho cơ thể bạn. Vì thế, hãy tận dụng các loại trái cây một cách thông minh khi bạn đang cần giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể.

                

                Nguồn: Theo Afamily.vn

 

8 FRUITS SHOULDN’T EAT MUCH WHEN DIET

           People often believe that the fruit is the safe choice when dieting. Because they contain an amount of nutrients, vitamins, minerals and antioxidants. Fruits help to boost the activity of the immune system and help you rejuvenate.

However, that doesn’t mean fruit has no calories and you can eat without fear of gaining weight. With some kind of fruit, they contain a lot of sugar and calories, so if you consume too much will affect your weight.  

 

1.      Avocado

                       Avocado is very good because it has a high nutritional content, rich in vitamin and minerals including calcium, iron, copper, magnesium, phosphorus, potassium, sodium, zinc, manganese and selenium. Avocado rich in antioxidants, have the effect of preventing the formation of free radicals that lead to cancer, cataracts, skin aging fast…

However, Avocado is very rich in calories. Avocado contains unsaturated single fat and higher protein content than other fruit, high almost equivalent to milk. An avocado can provide you about 370 calories! So, it’s the kind of fruit that you shouldn’t eat too much when you are in diet process.

2.      Coconut

                       Coconut is the fruit have a lot of effective in our lives. It’s also have many benefits for our health, such as: cure diarrhea, kidney disease, prevent cardiovascular disease, intestinal antiseptic..

It’s also the fruit rich in fat and calories. So while not denying the value of nutrition and health of this fruit then it also would “generously” makes you increase your weight.

In 80 gr of coconut rice contains 238 calories, 23.3 gr of saturated fat, 1.1 gr unsaturated single fat. So if you are dieting, you should limit consumption coconut because it increases the calories that you absorb.

 

3.      Date

                       This is a fruit has the highest sugar contents in other fruits, it contains up to 60-65%. Therefore it’s considered as a fruit that has rich nutrition and energy. If you are in diet process, so you should limit consumption of this fruit, because it significantly increases the amount of calories you absorb.

 

4.     Dried Cluster Fig

                       If you want to diet, you should limit eating this dried fruit. Because with 10 of cluster figs, you will be providing about 485 calories, it will cause you to gain weight quickly.

 

5.      Banana

 

                       Bananas are high calories than many other fruits due to higher sugar levels. A ripe banana, the nutritional content of it may change, but the calorie intake remains at about 100-115 calories. This fruit can increase the amount of calories you absorb every day if eaten too much.

 

6.      Mango

 

                       Mango is considered the King of fruits, by flavor and sweetness. This also contains a lot of vitamin A and C. However, this also contains a lot of calories. If you eat one mango, you absorbed into your body about 100 calories. So, don’t eat too much mango if you’re in diet process.  

 

 

7.      Grape

 

                       100 gr of grape contains about 60 calories, and 109 calories with dried grape. If you’re in diet process, so you need to take care about the calories you absorb when eat it.

 

8.      Pineapple

                       This is the kind of fruit have a sweetness and attractive smell, have a high nutritional value, rich in vitamin and minerals. However, you should note that eating a medium amount of this fruit when you’re dieting, because it’s contains a big amount of sugar.

 

Fruits are very good for our health because of their nutritional characteristics. However, they also can increase the calories for your body. So, take advantage of fruits in a smart way when you need to reduce the calories absorption into your body.

Sources: Afamily.vn

Cẩm Nang