1. Nấm đã nấu chín
Nấm đã nấu chín nếu để lâu sẽ sản sinh những hợp chất gây hại
Những món ăn từ nấm rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng nấm đã chế biến sau 12 tiếng sẽ không tốt cho sức khỏe chút nào. Bạn nên dùng những món ăn từ nấm sau khi chế biến không quá lâu để không làm mất vị ngon cũng như dinh dưỡng từ chúng.
2. Trà xanh
Món ăn từ trà xanh dễ bị nhiễm khuẩn nếu để quá lâu
Nghiên cứu còn cho thấy, những dưỡng chất có lợi trong trà xanh sẽ bị mất đi nếu bạn dùng chúng khi đã để qua đêm. Do đó, bạn hãy lưu ý tránh dùng những món ăn từ chúng quá lâu nhé!
3. Trứng lòng đào
Trứng lòng đào khiến dạ dày khó tiêu hóa nếu để qua đêm
Đây quả thật là một tin không vui chút nào đối với những tín đồ của món trứng lòng đào. Bởi món ăn này sẽ gây ra chứng đầy hơi, tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa nếu đã để qua đêm. Nếu cần chuẩn bị món ăn về trứng cho ngày hôm sau, bạn nên lưu ý nấu chúng chín kĩ và chỉ bảo quản tối đa 48 giờ trong tủ lạnh thôi nhé!
4. Rau xanh
Những dưỡng chất trong rau xanh bị mất đi nếu để qua đêm
Những loại rau có màu xanh giúp cung cấp lượng lớn chất xơ và vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu dùng chúng sau khi đã chế biến quá lâu sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Do lượng nitrat có trong chúng sẽ chuyển hóa thành chất gây hại nếu tích tụ lâu dài. Bạn chỉ nên dùng ngay những món ăn từ chúng và bảo quản tối đa từ 2-3 giờ sẽ tốt hơn.
5. Hải sản đã nấu chín
Dinh dưỡng trong hải sản nấu chín sẽ bị mất đi nếu để qua đêm
Ngoài ra, lượng protein có trong chúng sẽ bị phân hủy và không còn có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là những món ăn từ hải sản được chế biến theo cách hấp và nướng đấy! Bạn hãy chú ý chế biến chúng đủ dùng để tránh phải dùng lại và gây hại sức khỏe.
Cách tốt nhất, các bạn không nên để thực phẩm qua đêm. Khi nấu ăn, chúng ta chỉ nên nấu một lượng vừa đủ để món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo sức khoẻ nhé.
Nguồn: Kenh14.vn