X
15/06/2020 - Blog

Ý THỨC VỀ LƯỢNG ĐƯỜNG

Từ việc tự chăm sóc bệnh tiểu đường cho đến kiểm soát cân nặng, có rất nhiều lí do để chúng ta bắt đầu một chế độ ăn uống ý thức hơn về lượng đường cho vào cơ thể. Kể cả khi bạn không cần phải chủ động giảm lượng đường, rất có thể bạn đang hấp thụ lượng đường trong chế độ ăn uống nhiều hơn là bạn nghĩ.

Mỗi người chúng ta tiêu thụ lượng đường nhiều hơn cần thiết – hơn 22 thìa cà phê đường (hơn 355 calo) mỗi ngày. Đó là một lượng khá nhiều cho chất không có nhiều giá trị dinh dưỡng. Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ quá nhiều đường sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe, từ bệnh tiểu đường đến béo phì, và có thể gây trở ngại đến việc hấp thụ những chất dinh dưỡng cần thiết.

Cho dù bạn có đang trong chế độ ăn kiêng đường hay không, việc tốt nhất là bạn nên theo dõi lượng đường mình ăn vào – hoặc uống – mỗi ngày. Chúng tôi khuyên nên giới hạn lượng đường trong 100 calo (khoảng 6 thìa cà phê đường) đối với phụ nữ, và 150 calo ( khoảng 9 thìa cà phê đường) đối với đàn ông. Kiểm tra bao bìa sản phẩm một cách cẩn thận, và nhắm đến những thức ăn với không quá 5 gram đường mỗi khẩu phần.

Nếu như bạn đang kiêng đường, hiển nhiên bạn sẽ biết nên tránh: đường tinh luyện ( đường nâu và đường trắng ) và bất cứ thức ăn chứa đường fructose cao. Bạn cũng biết nên giới hạn lượng đường tự nhiên từ những nguồn như mật ong, mật đường, maple syrup. Kể cả quá nhiều trái cây cũng có thể gây ra nhiều vấn đề cho chế độ dinh dưỡng.

Nhưng còn những nguồn ẩn của đường? Nhiều thức ăn đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn không hẳn là đồ ngọt nhưng vẫn chứa rất nhiều lượng đường.

Các nguồn chính của đường

 

  •            Đường: bao gồm đường tinh luyện, củ cải đường, quả chà là, đường chưa tinh luyện, mía, đường  trắng, nâu và turbinado
  •            Nước xirô: bao gồm agave, gạo nâu, mía, cây phong và cây lúa miến
  •            Mật ong
  •            Mật mía
  •            Dextrose, fructose, glucose, lactose, maltose và sucrose
  •            Xi-ro ngô có lượng fructose cao: bao gồm cả chất làm ngọt và đường ngô
  •            Nước ép trái cây và trái cây, nước trái cây cô đặc
  •            Rượu đường: bao gồm erythritol, mannitol, sorbitol và xylitol

 

Đây không phải là một danh sách đầy đủ, vì vậy hãy chắc chắn để kiểm tra với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và luôn luôn nghiên cứu thành phần.

 

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog