X
27/05/2020 - Blog

LIST 7 LOẠI TRÁI CÂY CHỨA HÀM LƯỢNG ĐƯỜNG THẤP NÊN RẤT AN TOÀN CHO CÂN NẶNG

Chỉ có những người thừa cân và dễ tăng cân mới hiểu được nỗi khổ mà đôi khi đến ăn trái cây cũng phải đắn đo xem loại quả này có nhiều đường hay không, có gây tăng cân hay không?

Mặc dù, hầu hết các loại rau quả đều là thực phẩm tốt và bổ dưỡng cho sức khỏe. Thế nhưng, không phải loại trái cây nào cũng có lượng đường phù hợp dành cho người ăn kiêng. Bởi trên thực tế, có nhiều loại quả chứa hàm lượng đường cực cao nên có thể khiến quá trình giảm cân của bạn trở nên vô nghĩa ngay. Do đó, tìm hiểu ngay danh sách những loại trái cây ít đường mà an toàn cho cân nặng để tự tin mỗi khi ăn bạn nhé.

1.    Táo

     

 

Một quả táo trung bình chỉ chứa khoảng 10gr nên táo cũng được liệt kê vào danh sách loại quả an toàn cho những người thừa cân, béo phì lẫn tiểu đường. Ngoài ra, táo cũng giàu chất xơ và chất chống oxy hóa nên vừa giúp cải thiện hệ tiêu hóa cũng như phòng ngừa nhiều bệnh cho cơ thể tốt hơn.

2.    Cam

     

 

Cam là loại trái cây chứa nhiều vitamin C và folate nên là một trong những loại quả tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trong khi đó, mỗi quả cam cũng chỉ chứa khoảng 12gr đường nên không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng. Do đó, nếu bạn đang đau đầu với vấn đề vóc dáng thì không cần lo lắng nếu thích ăn cam mỗi ngày.

3.    Bơ

     

 

Bơ là loại trái cây hầu như không chứa đường nên vô cùng an toàn cho cân nặng. Mặt khác, hàm lượng chất béo trong bơ là các axit béo Omega 3 rất có lợi cho sức khỏe chứ không gây tăng cân như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đặc biệt, bơ cũng là thực phẩm giàu chất xơ vừa cải thiện hệ tiêu hóa, vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.

4.    Dâu tây

     

 

Trong khi hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C khá cao thì dâu tây lại chứa ít đường. Đó là lý do vì sao dâu tây cũng được công nhận là loại quả không làm tăng cân nếu bạn lỡ ăn nhiều. Đặc biệt, dâu tây cũng là loại quả hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn nên cũng góp phần nâng cao sức khỏe tối ưu.

5.    Đào

     

Đào tuy có vị ngọt nhưng cũng được xem là loại trái cây chứa lượng đường thấp. Trung bình một quả đào có thể chứa khoảng 10gr đường. Trong khi đó, đào lại giàu chất xơ và chất chống oxy hoá nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể nói chung.

6.    Dưa lưới

     

Dưa lưới là loại trái cây ngon và bổ dưỡng, trong khi đó hàm lượng đường lại không cao. Mỗi quả dưa lưới cũng chỉ chứa khoảng 11gr đường nên đây là loại quả lý tưởng cho những người thừa cân, béo phì. Đặc biệt, hàm lượng kali và vitamin K trong dưa lưới còn có thể giúp giảm cân bằng cách cải thiện tốc độ trao đổi chất của cơ thể hiệu quả.

7.    Bưởi

     

Bưởi cũng là loại trái cây cực ít đường, chỉ 11gr đường cho một quả bưởi trung bình. Do đó, bưởi cũng được xem là loại quả an toàn cho cân nặng. Ngoài ra, các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ có nhiều trong bưởi sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất và đốt cháy calories nên không chỉ giúp cơ thể tràn đầy sinh lực mà còn còn thúc đẩy quá trình giảm cân thuận lợi hơn.

Nguồn: Kenh14.vn, Boldsky

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog