X
26/05/2020 - Blog

BỔ SUNG VITAMIN K2 CHO CHIỀU CAO PHÁT TRIỂN TỐI ĐA

Chúng ta vẫn thường biết, canxi và vitamin D là hai chất cần thiết rất tốt cho xương để giúp thúc đẩy chiều cao phát triển nhanh, nhất là trong độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, nếu bạn biết bổ sung thêm loại vitamin này vào trong cơ thể để hỗ trợ cho canxi và vitamin D đạt hiệu quả tối đa thì quá trình phát triển chiều cao sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Lúc này, loại vitamin bạn cần bổ sung chính là vitamin K2 - một loại vitamin phụ trợ cần thiết cho cơ thể.

Vitamin K2 khi được kết hợp với canxi sẽ giúp cho xương chắc khoẻ, giảm thiểu tình trạng loãng xương. Nó cũng là một chất chống oxy hoá lành mạnh để kết hợp cùng vitamin D duy trì sức khoẻ tổng thể. Thế nên, muốn chiều cao phát triển tốt thì đừng bỏ qua loại vitamin quan trọng này.

1.    Natto

     

Đây là một loại đậu tương lên men của Nhật Bản, có màu nâu và mùi rất khó ngửi do quá trình xử lý khi chế biến. Natto được biết đến là một nguồn thực phẩm giàu vitamin K2 cùng nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Đồng thời, natto còn chứa cả chất chống oxy hoá và protein nên sẽ phụ trợ cho canxi và vitamin D làm nhiệm vụ thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa.

2.    Sản Phẩm Từ Sữa

  

Các sản phẩm từ sữa cũng là một nguồn hỗ trợ cho sự phát triển chiều cao hiệu quả, đặc biệt là phô mai. Tuy nhiên, có một số loại phô mai không phải là một nguồn thực phẩm giàu vitamin K2. Loại phô mai cứng đã lên men như cheddar mới là nguồn cung cấp vitamin K2 tốt nhất. Một số loại thực phẩm khác bạn có thể bổ sung ngoài phô mai là bơ, sữa... cũng sẽ là một nguồn vitamin K2 cần thiết cho cơ thể.

3.    Thịt Và Trứng

     

 

Vitamin K2 được tìm thấy khá nhiều trong thịt gà và thịt bò, đặc biệt là phần nội tạng như gan. Không chỉ giúp cải thiện chiều cao mà hai loại thịt này còn hỗ trợ cơ phát triển khoẻ mạnh, săn chắc hơn. Ngoài ra, trứng cũng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin K2. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng sẽ chứa lượng vitamin K2 nhiều hơn bạn nhé.

4.    Các Loại Rau

    

Loại thực phẩm cần thiết mà bữa ăn nào bạn cũng cần bổ sung đó chính là rau xanh. Rau xanh chứa một nguồn khoáng chất và giàu các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, nó chắc chắn cũng là một nguồn thực phẩm giàu vitamin K2. Một số loại rau có chứa vitamin K2 khá nhiều là cải xoăn, cải bó xôi, bắp cải, bông cải xanh... nên bạn nhớ thường xuyên bổ sung các loại rau này nhiều hơn.

5.    Các Loại Cá

    

 

Có nhiều loại cá chứa một nguồn vitamin K2 dồi dào phải kể đến như cá ngừ, cá thu, cá mòi... Mặc dù, nó là loại thực phẩm cần thiết để hỗ trợ cho sự phát triển của chiều cao nhưng hãy thận trọng khi ăn vì nó có thể làm quá trình đông máu diễn ra trong cơ thể bạn.

Qua đó, chúng ta đã tìm hiểu được những loại thực phẩm giàu vitamin K2 cần thiết để hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Nhờ đó, hãy nhớ bổ sung thường xuyên cùng các loại thực phẩm giàu vitamin D và canxi để thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa bạn nhé!

 

Nguồn: Kenh14.vn, Vitaminestore

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog