X
20/05/2020 - Bí quyết Sống Khỏe

7 Bí Quyết Ăn Uống Lành Mạnh Trong Mùa Hè

Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một vài bí quyết tái tạo da và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể một cách hiệu quả cho mùa hè oi ả năm nay.

1. Lựa chọn rau củ theo mùa

Ngày nay hầu hết các loại rau và trái cây được bày bán quanh năm. Tuy vậy, tiêu thụ thực phẩm theo mùa mang lại những lợi ích sức khỏe đặc biệt. Hãy luôn lựa chọn những thực phẩm mới được thu hoạch để tận dụng những thành phần dinh dưỡng cô đọng nhất. Một vài loại rau củ và trái cây tiêu biểu cho mùa hè xoài, mận, cà chua, các loại dâu, dưa hấu, cam và cần tây. 

2. Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Uống nước là một việc cực kì quan trọng để giữ nước cho cơ thể nhằm giúp nó vận hành tốt hơn. Hãy chắc chắc rằng bạn uống đủ 8 đến 10 ly nước mỗi ngày cho cơ thể đủ nước. Đừng uống nước quá lạnh vì điều này không tốt cho sức khỏe. 

3. Giảm khẩu phần ăn lại

Vào mùa hè, dạ dày sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thức ăn vì nhiệt độ cao. Sẽ tốt hơn nếu bạn ăn những bữa ăn nhẹ, đặc biệt là vào buổi tối. 

4. Ăn những thực phẩm có tính hàn

Ăn nhiều những thực phẩm có tính hàn và mọng nước sẽ giúp bạn vượt qua cái nóng. Một số gợi ý cho bạn là: dưa hấu, nước dừa, dưa leo, bạc hà.

5. Chọn nước ép trái cây thay vì nước uống lạnh

Mùa hè khiến bạn khát nước thường xuyên hơn nên chúng ta thường uống nước lạnh hoặc nước tăng lực. Tuy nhiên, về lâu dài thói quen này rất có hại cho sức khỏe. Bất cứ khi nào bạn muốn giải tỏa cơn khát, hãy uống nước cam hoặc nước ép dưa lưới. 

6. Ăn vặt nhẹ 

Hãy quên đi những món ăn vặt dầu mỡ mà bạn đã thưởng thức trong suốt mùa đông. Đã đến lúc ăn những món ăn vặt nhẹ hơn như các loại hạt hay trái cây. 

7. Giữ vệ sinh cho cơ thể khỏe mạnh

Hãy chắc chắn rằng bất cứ thứ gì bạn ăn hay uống đều sạch sẽ và tươi mới. Những dụng cụ ăn uống thiếu vệ sinh tại hàng quán và thậm chí tại nhà có thể khiến bạn bị nhiễm khuẩn. Luôn đảm bảo rằng những dụng cụ này sạch sẽ và luôn rửa tay trước khi ăn. 

Chúc các bạn một mùa hè vui vẻ!

Nguồn: NDTV

6 LỢI ÍCH KHÔNG THỂ NGỜ TỚI CỦA HẠT DẺ

Danh mục : Blog

Ý THỨC VỀ LƯỢNG ĐƯỜNG

Danh mục : Blog