X
20/05/2020 - Blog

7 THỰC PHẨM GIẢI ĐỘC GAN VÀ LÀM ĐẸP DA CỰC KỲ HIỆU QUẢ

Gan là một bộ phận xử lý những gì bạn nạp vào cơ thể, chuyển hóa thành năng lượng và chất dinh dưỡng để bảo vệ làn da luôn khỏe mạnh. Khi gan hoạt động tốt sẽ đốt cháy chất béo trong cơ thể, chuyển đổi các chất dinh dưỡng từ thực phẩm vào các thành phần máu cần thiết. Nó cũng lưu trữ vitamin và khoáng chất, tạo ra các enzyme để duy trì cân bằng hormone trong cơ thể. Đó là những công dụng tuyệt vời của gan nên bạn hãy nhớ lưu ý những thực phẩm giải độc cho cơ thể sau để da vừa đẹp, gan vừa khỏe nhé.

 1.    Các loại rau lá màu xanh đậm

Những loại rau lá màu xanh đậm như rau bina, xà lách, cải xoăn... có khả năng giúp cơ thể loại bỏ chất thải từ các cơ quan và máu. Bạn có thể ăn sống, nấu chín hay làm nước ép vì nó vừa giúp cho da đẹp lại vừa bảo vệ gan rất hữu hiệu.

2.    Bưởi

Trong bưởi chứa hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa, làm tăng quá trình giải độc gan tự nhiên. Một ly nước ép bưởi sẽ tăng cường sản xuất các enzyme thải độc gan, làm vô hiệu hóa các tác nhân gây ung thư và các chất độc khác.

3.    Bơ

Đây là siêu thực phẩm giải độc cho cơ thể với hàm lượng dinh dưỡng cao giúp cơ thể sản xuất glutathione - là một hợp chất rất cần thiết cho gan và làm sạch các chất độc hại.

4.    Trà Xanh

Được coi là thức uống giải khát rất tốt cho gan vì nó chứa các chất chống oxy hóa thực vật được gọi là catechin - là một hợp chất hỗ trợ các chức năng gan. Trà xanh không chỉ thanh lọc cơ thể mà còn thải độc cho gan rất hiệu quả.

5.    Táo

Trong táo chứa khá nhiều pectin và các thành phần hóa học cần thiết cho cơ thể giúp làm sạch cũng như giải phóng độc tố từ đường tiêu hóa. Điều này hỗ trợ cho gan dễ dàng làm việc để xử lý các chất độc hại trong quá trình làm sạch cơ thể.

6.    Cam, Chanh

Những loại trái cây họ cam, chanh cũng là những thực phẩm giải độc gan tự nhiên, chúng chứa một lượng vitamin C khá cao giúp đào thải chất độc trong cơ thể qua đường nước tiểu. Hơn nữa, uống nước chanh hoặc nước cam sau bữa sáng giúp kích thích gan hoạt động hiệu quả hơn.

7.    Ngũ Cốc

Thay vì sử dụng các thực phẩm từ bột mỳ trắng thì thay thế bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, lúa mỳ, hạt kê... những loại thực phẩm nguyên hạt này chứa nhiều vitamin B hỗ trợ quá trình chuyển hóa trong cơ thể nhanh, đồng thời giúp giải độc gan tốt hơn.

 Nguồn: Healthfitnessrevolution

CANH TƯƠNG MISO SÒ XUA TAN CƠN NÓNG BỨC

Danh mục : Blog

LÀM BÁNH TRUNG THU HOA QUẢ CHẲNG CẦN LÒ NƯỚNG

Danh mục : Blog