SOME TIPS TO PROTECT YOUR HEALTH IN RAINY SEASON!

Posted on: Jul 20, 2017

Tags: sống khỏe, Mùa mưa, Ướt, Cảm lạnh, Phòng tránh,

Share this Story

SOME TIPS TO PROTECT YOUR HEALTH IN RAINY SEASON!

In the erratic weather as today, you are very easy to get wet by rain. And you body absorbs rain water will not good to your health. So, remember to do the right things below to protect your health.

1.    Dry your body immediately

This is the first thing you need to do after going on street during heavy rain, because it will make you easy to get sick.

Ideally, you should dry yourself and take a new clothes, then dried hair.

2.    Warm your body

After dry your body, you need to warm up your body by using blanket, or drink 01 cup of ginger tea, hot tea or warm water to warm up your body. This will help you to prevent colds and respiratory diseases.

Note, you absolutely can not turn on air conditioner or eat cold foods such as ice cream, cold water…

3.    After 30 – 45 minutes, take a shower to clean your body

Do not take a shower after come home, but you need to wait about 30 – 45 minutes then you can take a shower to clean your body. This thing will help you to remove dirt, bacteria and other pathogens from the body. To ensure your health, you should use warm water to clean your body.

4.    Handled as soon as any signs of a cold

When you have any signs such as cold, sneezing, headache, tired, mild cough,…you should handle immediately by the way as warm up your body, drink 01 cup of ginger tea or eat a bowl of hot soup, sauna…This ways will help you to handle the cold. If you still feel not good, you should contact doctor immediately.

Some TIPS to protect your health in rainy season:

-         In rainy season, you need to eat well, especially increase vitamin C to increase resistance

-         Use antibacterial soap to wash hands

-         Always carry raincoat to use when raining.

Source: Kenh14.vn

*****

MƯA TO ƯỚT NHƯ “CHUỘT LỘT”, VỀ NHÀ NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM NGAY NHỮNG ĐIỀU SAU


Trong điều kiện thời tiết thất thường như hiện nay, việc dính mưa là chuyện rất hay gặp. Cơ thể bị ngấm nước mưa sẽ ảnh hưởng không tốt chút nào đến sức khỏe. Vì vậy, sau khi đi mưa về, các bạn nhớ làm ngay những điều này để bảo vệ sức khỏe nhé.

1.      Làm khô người ngay lập tức

Đây là việc đầu tiên cần làm sau khi đi mưa về bởi để nước mưa ngấm vào người sẽ rất dễ gây ốm, cảm, gây bệnh... 

Tốt nhất, các bạn nên lau khô người rồi thay một bộ quần áo khác, sau đó sấy khô tóc. Trong trường hợp không có quần áo để thay ngay, hãy dùng khăn bông lau rồi sấy khô quần áo. Chúng mình chỉ làm khô người thôi chứ tuyệt đối không nên tắm khi vừa đi mưa về nhé. Điều này sẽ gây phản tác dụng đó.

2.      Làm ấm cơ thể

Sau khi đã làm khô cơ thể, các bạn hãy làm ấm bằng cách trùm chăn, dùng lò sưởi hoặc uống một cốc trà gừng, trà nóng hoặc một cốc nước ấm để cơ thể ấm lên. Điều này sẽ giúp đề phòng cảm lạnh và các bệnh đường hô hấp. 

Lưu ý, các bạn tuyệt đối không nên để điều hòa quá lạnh hay ăn các đồ ăn lạnh như kem, uống nước lạnh...

3.      Sau 30 – 45 phút, hãy tắm rửa để làm sạch cơ thể

Không nên tắm ngay sau khi đi mưa về, nhưng sau khoảng 30 - 45 phút, các bạn hãy tắm rửa sạch sẽ nhé. Việc làm này nhằm giúp loại bỏ sạch bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khỏi cơ thể. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các bạn hãy tắm nước ấm nhé.

4.      Xử lý ngay khi có các dấu hiệu cảm lạnh

Khi bị dính mưa và có các dấu hiệu như lạnh, hắt hơi, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi, ho nhẹ..., các bạn nên xử lý ngay lập tức bằng các cách như giữ ấm cơ thể sau đó uống một cốc nước gừng hoặc ăn một bát cháo nóng, xông hơi... Các cách này sẽ giúp xử lý cảm lạnh khi mới chớm. Nếu tình trạng không thuyên giảm hoặc nặng hơn, các bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ ngay nhé.

TIPS bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa

-         Trong mùa mưa, các bạn cần chú ý ăn uống đầy đủ, đặc biệt tăng cường vitamin C để tăng sức đề kháng.

-         Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, sử dụng xà phòng diệt khuẩn để rửa tay.

-         Luôn mang theo áo mưa bên người để đề phòng mưa bất chợt.

Nguồn: Kenh14.vn

CATALOGUE