XÔI CHÈ NGON HẾT Ý CHO NGÀY TẾT

Đăng lúc: Feb 09, 2018

Tags: Món ngon trong ngày, Công thức nấu ăn, Xôi chè, Miền Bắc, Ngày Tết, Tết 2018, Tết Mậu Tuất 2018,

Share this Story

XÔI CHÈ NGON HẾT Ý CHO NGÀY TẾT

 

Ngày Tết cùng AEON Citimart vào bếp làm xôi chè cúng Tết, để gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

-         Đậu xanh không vỏ: 300g

-         Gạo nếp: 500g

-         Đường và dầu ăn

-         Bột sắn: 200g

Cách làm:

-         Bước 1: Gạo nếp chúng ta đãi sạch vỏ rồi đem ngâm vào nước lạnh từ 8 tiếng đến 10 tiếng để gạo nếp nở mềm. Tốt nhất là chúng ta nên ngâm gạo nếp vào tối hôm trước để thuận tiện cho việc thực hiện. Sau khi ngâm xong, gạo nếp cần được vo lại, nhặt hết cát, sạn rồi để ráo nước hẳn. Việc để gạo ráo nước rất quan trọng, nếu cẩn thận hơn bạn nên dùng khăn thấm cho gạo nếp thật khô.

-         Bước 2: Đậu xanh cũng tương tự như gạo nếp cần phải ngâm, nhưng ngâm với nước ấm từ 2 đến 3 tiếng, sau đó đem nấu và hấp chín nhừ rồi vớt đậu ra để nguội. Tiếp theo chia đâu xanh làm 2 phần. Phần lớn đem giã nhuyễn, không xay vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của xôi chè, sau đó vò đậu xanh thành từng nắm. Phần nhỏ dùng để rắc vào chè.

-         Bước 3: Gạo nếp xóc với ít muối rồi cho vào nồi hấp chín. Khi xôi gần chín để thêm ít đường và dầu ăn rồi đảo đều, đậy nắp lại hấp thêm khoảng 5 phút. Sau đó, cho xôi đã chín vào một thau lớn, đổ đậu xanh vào rồi trộn đều xôi và đậu đến khi tơi hạt xôi bám đều vào đậu xanh. Kế đến cho tiếp hạt sen vào trộn đều.

-         Bước 4: Lấy một nồi nước bắt lên bếp đun sôi. Nước sôi thêm đường rồi khuấy đều để đường hòa tan, vị ngọt tùy theo sở thích của gia đình bạn mà bỏ đường nhiều hay ít. Tiếp theo, đem bột sắn pha loãng với nước rồi đổ vào nồi nước đường, khuấy đều cho chín.

-         Bước 5: Khi nước sôi, tắt bếp và múc bột sắn ra bát, thêm ít đậu xanh ở phần nhỏ lúc nãy đã chia lên trên mặt bát rồi ăn kèm với xôi.


Aeon Citimart chúc các bạn làm món xôi chè thành công. 

Cẩm Nang