TRÀ SỮA THÁI LAN & THẠCH LÁ NẾP CHO NGÀY SẢNG KHOÁI

Đăng lúc: Sep 27, 2018

Tags: Món ngon trong ngày, Trà sữa, Trà sữa Thái Lan, Thạch lá, Mát lạnh, Công thức nấu ăn, Đồ uống, Esheep Kitchen, Phan Anh,

Share this Story

TRÀ SỮA THÁI LAN & THẠCH LÁ NẾP CHO NGÀY SẢNG KHOÁI

 

NGUYÊN LIỆU:

*Phần thạch dẻo:

-         5g bột rau câu dẻo

-         150g đường

-         1,5 lít nước

-         20 cái lá nếp (lá dứa)

*Phần trà sữa:

-         3 thìa to trà khô Thái Lan (*)

-         1,5 lít nước lọc

-         ½ hộp sữa đặc

-         150g đường

(*) Nếu bạn không muốn mua trà khô Thái, có thể dùng 3 thìa to trà đen bình thường + 2 thìa nhỏ bột trà xanh NHật để thay thế sẽ ra mùi vị thậm chí còn thơm ngon hơn. Nếu không mua được hoặc không chắc chắn nguồn gốc cũng như không yên tâm với trà khô Thái bán sẵn, bạn có thể thử làm theo cách của trên nhé.

CÁCH LÀM:

*Phần thạch dẻo:

-         Bước 1: Cắt nhỏ lá nếp, dùng máy xay sinh tố xay lá cùng 1,5 lít nước. 


-         Sau đó lọc qua một CÁI RÂY hoặc một túi vải mỏng để lấy phần nước màu xanh.


-         Bước 2: Trong một nồi lớn, TRỘN ĐỀU bột thạch với đường. Rót TỪ TỪ nước lá nếp vào rồi khuấy đều. Đun thạch ở lửa vừa đến khi sôi rồi khuấy đều thêm 5 phút.


-         Bước 3: Rót thạch ra các hộp hoặc bát nhỏ. Để nguội rồi cho giữ lạnh ở ngăn mát khoảng 1 tiếng.


*Phần trà sữa:

-         Bước 1: Đun nước sôi, cho trà vào KHUẤY ĐỀU. Đun 5 phút cho trà nở. Rót trà qua rây để lọc bỏ cặn trà.



-         Bước 2: Cho đường và sữa đặc vào nước trà, KHUẤY ĐỀU cho tan đường nhé!


-         Bước 3: Rót trà ra ly, thêm thạch cắt nhỏ và đá viên.

-         Thưởng thức ngay một ly trà sữa thạch lá nếp mát lạnh thôi!

 

Nguồn: Phan Anh - Esheepkitchen

Cẩm Nang