TÔM XÀO HẠT ĐIỀU ĐẬU HÀ LAN

Đăng lúc: Apr 03, 2019

Tags: Aeon Citimart, Món ngon trong ngày, Công thức nấu ăn, Tôm, Hạt điều, Đậu hà lan, Knorr,

Share this Story

TÔM XÀO HẠT ĐIỀU ĐẬU HÀ LAN


NGUYÊN LIỆU:

-         300g tôm

-         200g hạt điều

-         200g đậu Hà Lan

-         10g tỏi băm

-         03 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A

-         02 thìa cà phê nước tương

-         02 thìa súp dầu ăn

CÁCH LÀM:

-         Bước 1: Để thực hiện chế biến bất cứ món ăn nào hay món tôm xào hạt điều đậu Hà Lan đi chăng nữa thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và cần rửa thật sạch. Đối với tôm thì chúng ta không cần bỏ vỏ mà có thể để vỏ, rửa sạch và cho vào rổ nhỏ để ráo bớt nước. Còn đậu Hà Lan thì cũng nên rửa sơ qua với nước muối cho bớt vi khuẩn.

-         Bước 2: Kế tiếp, chúng ta cho tôm vào tô và bắt đầu ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A. Sau đó để khoảng 15 phút cho tôm thấm đều gia vị thì khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn so với khi chúng ta nấu liền ngay lập tức…

-         Bước 3: Tiếp theo, bạn lấy đậu Hà Lan sau khi được rửa sạch thì đem cắt đôi và để riêng qua một bên. Sau đó, lấy tỏi và lột sạch vỏ. Tiếp đến, dùng thớt và dao bằm nhuyễn tỏi cho thơm, băm khoảng 10 tép tỏi thì bỏ vào chén để riêng ra một bên.

-         Bước 4: Bước tiếp theo cần thực hiện là bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn và đợi đến khi dầu ăn nóng lên thì tiếp tục cho tỏi đã băm sẵn vào phi thơm. Sau đó, khi tỏi đã ngả sang màu vàng thì tiếp tục cho tôm vào xào nhanh tay. Và ngay sau đó cho hạt điều vào đảo đều. Nhớ trong quá trình xào thì nên để nhỏ lửa để thức ăn được chín đều và không bị cháy.

-         Bước 5: Và bước cuối cùng chính là chúng ta cần nêm thêm nước tương và 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A. Sau đó, nếm cho đến khi vừa ăn với khẩu vị thường dùng thì chúng ta sẽ cho tiếp đậu Hà Lan vào xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

 

Cuối cùng là bắt nồi xuống và dọn ra đĩa và dùng nóng với cơm, có thể ăn kèm với một số nước chấm ưa thích của gia đình thường ngày để món ăn thêm đậm vị và hấp dẫn hơn.

 

Nguồn: Knorr.com

Cẩm Nang