THẠCH SỮA CHUA XOÀI HAI TẦNG

Đăng lúc: Jul 31, 2017

Tags: Món ngon trong ngày, Thạch, Yogurt, Xoài, Sữa chua, Mango, Jelly,

Share this Story

THẠCH SỮA CHUA XOÀI HAI TẦNG


Nguyên liệu:

Lớp thạch tầng dưới:

-         10gr bột rau câu agar (làm thạch có độ giòn)

-         5gr bột rau câu con cá dẻo (làm thạch có độ dẻo)

-         120gr đường

-         700ml sữa chua uống (nếu có vị xoài thì càng ngon)

-         300ml nước lọc

-         50gr xoài xay nhuyễn

-         50gr sữa nóng (dùng sữa tươi nguyên chất)

Lớp thạch tầng trên:

-         10gr bột rau câu agar

-         5gr bột rau câu con cá dẻo

-         150gr đường

-         700ml nước lọc

-         1 quả xoài (xắt thành từng miếng vuông nhỏ)

Cách làm:

-         Bước 1: Đầu tiên, cho bột thạch agar cùng bột thạch và đường vào nồi. Đổ sữa chua uống và nước vào nồi luôn nhé!

-         Bước 2: Bạn bật bếp và khuấy đều cho tới khi tan hết đường. *Lưu ý: Không đun sôi quá lửa, tạo thành bong bóng đọng lại trong phần thạch sẽ không đẹp mắt đâu.

-         Bước 3: Trộn xoài xay nhuyễn vào sữa nóng ở một bát khác.

-         Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp thạch vừa làm.

-         Bước 5: Chúng mình rót ra từng cốc nhỏ, nhớ rót vơi để chừa chỗ cho tầng thạch ở trên nhé! Sau đó, đặt vào ngăn mát tủ lạnh (để khoảng 30 phút).

-         Bước 6: Tiếp theo, làm tầng thạch ở trên trong khi đợi lớp thạch tầng dưới đông lại. Cho bột thạch agar cùng bột thạch, đường và nước vào nồi đun. Sau đó, khuấy đều cho đến khi tan đường hoàn toàn.

-         Bước 7: Lấy những cốc thạch trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp vừa làm xong vào từng cốc. Cho tiếp những miếng xoài đã xắt miếng lên tầng thạch trên.

-         Bước 8: Cuối cùng, đặt vào ngăn mát tủ lạnh và đợi khoảng 2 tiếng sau là có thể mang ra thưởng thức rồi!

Nguồn: thedomesticgoddesswannabe.com

******* 

MANGO YOGURT JELLY


Ingredients:

For the first layer:

-         10 gr instant agar agar powder

-         5g jelly powder

-         120g caster sugar

-         700ml mango yogurt drink

-         300ml water

-         50g mango puree

-         50g evaporated milk

For the second layer:

-         10g instant agar agar powder

-         5g jelly powder

-         150g caster sugar

-         300ml logan water (water from canned longan) - I used packet lychee juice

-         700ml water

-         1 mango, cubed

Instructions:

For the first layer:

1.    Place the instant agar agar powder, jelly powder and sugar in a pot. Pour in the mango yogurt drink and water.

2.    Stir, on medium heat, until the sugar has completely melted. You don’t want this to boil, since boiling creates loads of bubbles which will make the jelly look kinda pock-marked.

3.    In a small bowl, mix the mango puree with evaporated milk.

4.    Pour this into the warm jelly mixture. Stir to mix.

5.    Distribute the jelly among little cups, or pour into your jelly mold. Remember to leave space for the second layer of jelly!

6.    Place this in the fridge to set.

7.    When the first layer is quite firm (it does not have to be totally set), make the second layer.

For the second layer:

1.    Place the instant agar agar powder, jelly powder, sugar, lychee water and water in a pot.

2.    Cook this over low heat, stirring constantly, until all the sugar has melted.

3.    Pour this over the first layer then add the cubed mangoes.

4.   

Cẩm Nang