TẬN DỤNG NGUYÊN LIỆU CỰC DỄ KIẾM ĐỂ LÀM TRUFFLE ĐỎ RỰC ĐỘC ĐÁO, SANG CHẢNH

Đăng lúc: Jul 03, 2017

Tags: món ngon, Bánh, Truffle, Củ dền, Beetroot, Easy, Delicious, Tasty,

Share this Story

TẬN DỤNG NGUYÊN LIỆU CỰC DỄ KIẾM ĐỂ LÀM TRUFFLE ĐỎ RỰC ĐỘC ĐÁO, SANG CHẢNH

Nguyên liệu:

-         125 g chocolate đen

-         75 ml nước cốt dừa (hoặc sữa tươi)

-         5 g dầu dừa

-         30 ml siro ngô (hoặc mật ong)

-         40 ml rượu

-         60 g bột củ dền mua sẵn (hoặc tự làm bằng cách cắt mỏng, phơi khô củ dền ngoài trời và đem xay thành bột)

Cách làm:

-         Bước 1: Cho chocolate vào bát đặt lên một chiếc nồi đựng nước đun trên bếp sao cho nước không chạm đáy bát. Khi chocolate tan chảy thì dùng thìa đảo đều.

-         Bước 2: Đun ấm nước cốt dừa (hoặc sữa tươi) với lửa nhỏ tới khi hơi liu riu thì tắt bếp.

-         Bước 3: Pha nước cốt dừa (hoặc sữa tươi) vừa đun với chocolate, thêm ít dầu dừa, siro ngô (hoặc mật ong) và rượu. Để nguội hỗn hợp rồi cho vào hộp, cất tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

-         Bước 4: Khi chocolate đông lại, bạn múc từng phần nhỏ chocolate ra và viên tròn, lăn qua bột củ dền là xong rồi!

 

Truffle chocolate làm kiểu này không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt đấy!

          Nguồn: Kenh14.vn


*****

RED TRUFFLE

Ingredients:

-         125 g dark chocolate

-         75 ml coconut milk (or fresh milk)

-         5 g coconut oil

-         30 ml corn syrup (or honey)

-         40 ml wine

-         60 g beetroot powder (or make your own by cutting thin, dried beetroot outside and bring powdered)

Instructions:

-         Step 1: Add chocolate in a bowl set over a pot of boiling water on the stove so that water can not touch the bottom of the bowl. When the chocolate melts, then spoon stir.

-         Step 2: Warm coconut milk (or fresh milk) with a low heat then turn off the stove

-         Step 3: Mix coconut milk (or fresh milk) has just boiled with chocolate, add little coconut oil, corn syrup (or honey) and wine. To cool the mixture and place in the box, put it to refrigerator for at least 2 hours.

-         Step 4: When the chocolate curd, you put them into tiny pieces and balls it, rolling over beetroot powder is done!

Decorate it and enjoy!! !

      Sources: Kenh14.vn

Cẩm Nang