OYAKODON – BÁT CƠM TRỨNG THỊT GÀ MỘC MẠC MÀ TINH TẾ CỦA VĂN HÓA ẨM THỰC NHẬT

Đăng lúc: Oct 26, 2017

Tags: Món ngon trong ngày, Recipe of the day, Oyakodon, Nhật Bản, Japan, Cơm trứng, Egg,

Share this Story

OYAKODON – BÁT CƠM TRỨNG THỊT GÀ MỘC MẠC MÀ TINH TẾ CỦA VĂN HÓA ẨM THỰC NHẬT

 

Nguyên liệu:

-         50 gr thịt đùi gà

-         50 gr hành tây

-         02 quả trứng + 01 lòng đỏ trứng

-         10 ml xì dầu

-         15 ml rượu mirin

-         30 ml nước dùng dashi (hoặc thay bằng nước lọc)

-         150 gr cơm trắng

-         01 gr đường

-         Rong biển khô nori, mùi tây

Cách làm:


-         Bước 1: Đầu tiên, bạn pha xì dầu, rượu mirin, dashi (hoặc nước lọc) và đường với nhau.

     

-         Bước 2: Tiếp theo, thái thịt gà thành miếng vừa ăn và ướp với sốt vừa pha để gà ngấm gia vị.

     

-         Bước 3: Trong một chiếc bát con, bạn đánh tan hai quả trứng, chú ý chỉ đánh nhẹ nhàng để lòng đỏ vừa đủ chảy ra là được nhé.

     

-         Bước 4: Xắt hành tây thành những lát dài mỏng rồi cho vào chảo đun cùng phần thịt gà đã ướp sốt với lửa to và đậy nắp.

     

-         Bước 5: Khi hỗn hợp sôi, bạn đảo gà cho thịt chín đều và rắc mùi tây cắt nhỏ lên.

Đổ nhẹ nhàng trứng vào chảo rồi đậy nắp lại nấu thêm vài phút.

 

-         Bước 6: Cuối cùng, khi trứng chín một nửa, bạn lập tức tắt bếp và cho trứng lên phần cơm nóng là có thể thưởng thức được rồi.

Và món ăn đã hoàn thành xong!

 

Nguồn: Kenh14.vn, Cooking with Dog

Cẩm Nang