CÁ NỤC KHO ME

Đăng lúc: Mar 11, 2019

Tags: Aeon Citimart, Món ngon trong ngày, Món kho, Cá nục, Cá nục kho me, Cơm trưa, Công thức nấu ăn,

Share this Story

CÁ NỤC KHO ME

 

NGUYÊN LIỆU:

-         500 gr cá nục

-         50gr me khô

-         01 củ tỏi

-         01 củ hành khô

-         01 nhánh nhỏ gừng

-         01 quả ớt

-         Nước mắm, đường

-         02 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Cá Kho

 

CÁCH LÀM:

-         Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ sơ chế cá nục, mổ bụng cắt bỏ vây và rửa sạch với nước, để ráo. Bạn cũng có thể dùng giấy thấm dầu thấm hết nước để cá được khô nhé! Sau đó cắt khúc rồi, ướp với Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Cá Kho.

-         Bước 2: Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát, ớt rửa sạch rồi cũng thái lát. Hành và tỏi thì ta bóc vỏ và băm nhuyễn.

-         Bước 3: Tiếp tục ta cho me khô vào bát rồi thêm vào đó một ít nước nóng. Rồi sau đó ta dùng thìa dằm cho me tan ra.

-         Bước 4: Sau đó, bạn bắc một cái chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu vào đun sôi và tiến hành rán cá trước. Khi dầu sôi ta cho gừng và hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho cá vào chiên sơ qua, các bạn nên phi thơm hành tỏi để cho cá nục rán thơm hơn là rán với dầu không nhé. Chiên sơ cá nục khi kho sẽ giúp cá không bị nát cũng như giúp thịt cá béo thơm hơn đó nên sau này nếu có thử các cách chế biến cá nục kho khác thì ta cũng nên chiên cá trước bạn nhé!

-         Bước 5: Sau đó, bạn pha nước me với nước mắm và đường, nêm nếm sao cho vừa miệng rồi khuấy đều để làm nước sốt me.

-         Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy xếp cá ngay ngắn vào một cái nồi đất, cho nước sốt me vào cùng với đó là thêm vào một ít nước sôi. Sau đó bật lửa nhỏ để kho cá. Cá nục kho trong khoảng 30 phút thì nước sốt sền sệt sánh lại lúc đó ta nêm nếm gia vị và tắt bếp. Món này ăn với cơm nóng là tuyệt vời nhất.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Nguồn: Knorr.com

Cẩm Nang