MOCHI KEM LẠNH

Đăng lúc: Aug 31, 2017

Tags: Món ngon trong ngày, Recipe of the day, Mochi, Kem lạnh, Ice cream,

Share this Story

MOCHI KEM LẠNH

 

Nguyên liệu:

-         50gr gạo nếp

-         75gr đường

-         100ml nước

-         Kem lạnh

-         Tinh bột ngô

Cách làm:


-         Bước 1: Đầu tiên, bạn pha bột nếp với nước trong một chiếc bát và khuấy thật đều tay.

       

-         Bước 2: Tiếp theo, cho đường vào bát trộn cùng các nguyên liệu.

*Lưu ý: Đừng "nhảy cóc" bước như: pha đường, bột nếp và nước vào luôn vì sẽ rất khó để hỗn hợp hòa tan.


-         Bước 3: Bọc bát bột mochi lại rồi đem quay trong lò vi sóng công suất 600W.

Sau 2 phút, bạn lấy bát bột ra trộn đều lên rồi bọc lại và quay thêm 1 phút nữa.


-         Bước 4: Rắc ít tinh bột ngô lên một mặt phẳng, đặt bột mochi lên và cán mỏng thành hình chữ nhật lớn.


-         Bước 5: Cắt bột mochi thành 8 phần bằng nhau và đặt lần lượt từng phần vào một chiếc cốc có lót sẵn màng bọc thực phẩm.


-         Bước 6: Cuối cùng, bạn múc kem vào làm nhân mochi và viên tròn lại với màng bọc xung quanh rồi cất tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

Nhìn đẹp vậy mà cách làm mochi kem lạnh đơn giản quá phải không?

 

Nguồn: Ochikeron

Cẩm Nang