LỢI ÍCH CỦA VỎ CAM

Đăng lúc: Jun 10, 2017

Tags: sống khỏe, Lợi ích của vỏ cam, Mỗi ngày một điều mới, sức khỏe, Cuộc sống,

Share this Story

LỢI ÍCH CỦA VỎ CAM

 

Vì trên thực tế, vỏ cam có nhiều tác dụng, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh và rất tốt cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là một vài lý do bạn không bao giờ nên vứt vỏ cam đi.

 

1.       Lợi ích thứ 1

   Vỏ cam chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với phần ruột bên trong. 100g vỏ cam chứa 135mg vitamin C nhưng cùng một lượng ruột cam như thế, nó chỉ chứa tới 70mg vitamin C.

2.       Lợi ích thứ 2

            Đối với người béo phì, vỏ cam cực tốt và có tác dụng giảm huyết áp.

 

3.       Lợi ích thứ 3

 

  Trong vỏ cam chứa một loại chất gọi là hesperidin, là một chất chống oxy hóa. Người ta nói rằng, chất này có tác dụng giảm huyết áp, giảm cholesterol và chống viêm rất tốt.

4.       Lợi ích thứ 4

  Vỏ cam có tác dụng vô cùng tốt trong việc điều hòa quá trình trao đổi chất và lợi cho hệ tiêu hóa. Chúng cũng rất tốt cho việc giảm cân.

 

5.       Lợi ích thứ 5

                     Trong vỏ cam có chất flavonoid, được cho là ức chế một số protein có liên quan đến ung thư và béo phì. Vậy nên, bạn phải tận dụng lợi ích sức khỏe này của vỏ cam.

 

6.       Lợi ích thứ 6

                    Vỏ cam cũng giàu magie, canxi, chất xơ và vitamin B, C, cực tốt cho cơ thể. Nên tiêu thụ vỏ cam hàng ngày vì những tác dụng này.

 

7.       Lợi ích thứ 7

                     Vỏ cam có tác dụng cực tốt trong việc chống dị ứng, nó cũng làm sạch phổi của bạn vì chúng có thể làm sạch đờm trong họng khi bạn ăn vỏ cam.

 

7.       Lợi ích thứ 8

                     Làm trắng răng, đó là tác dụng của vỏ cam bạn đã thực sự biết? Khi thoa vỏ cam lên răng, hoặc nhai chúng, bạn sẽ thấy được tác dụng làm trắng răng và không còn hôi miệng.

 

                Vì những tác dụng này của vỏ cam, ngay từ hôm nay, bạn nhất định không được vứt chúng đi, mà hãy tận dụng ăn loại vỏ như 'thần dược' này.

 

**********

BENEFIT OF ORANGE PEEL

           In fact, orange peel have a lot of effects, preventing many diseases and very good for your health. Here are a few reasons you should never throw away the orange peel.

 

1.      The 1st benefit

                       Orange peel contains a lot of nutrients than the meats inside. 100g of orange peel contains 135mg of vitamin C but with the same amout of orange meats, it only contains 70mg of vitamin C.

2.      The 2nd benefit

                       For the obese, orange peel are extremely good and have the effect of reducing blood pressure.

 

3.      The 3rd benefit

                       In the orange peel contains a pesticide known as hesperidin, is an antioxidant. Someone said that this pesticide has the effect of reducing blood pressure, reduce cholesterol and inflammation.

 

4.      The 4th benefit

                       Orange peel have a perfect benefit in the metabolic process of the conditioner and beneficial to the digestive system. They are also very good for weight loss.

 

5.      The 5th benefit

 

                       In the orange peel have flavonoids, which are thought to inhibit some protein related to cancer and obesity. So, you have to take advantage of the health benefits of orange peel.

 

6.      The 6th benefit

 

                       Orange peels are also rich in magnesium, calcim, fiber and vitamin B, C that’s very good for the body. You should use it daily because of these effects.

 

7.      The 7th benefit

                       Orange peel works extremely well in fighting allergies, it also clean your lungs because they can clean the phlegm in the throat when you eat orange peel.

8.      The 8th benefit

 

                       Teeth whitening. When you illuminate the orange peel in your teeth, or chewing them, you will see the effect of tooth whitening and foul mouth.

 

         With these effects of orange peel, right now, you can’t thrown it away, but you should take all advantages of the orange peel. 

Cẩm Nang