Cơm Chiên Hạt Sen - Fried rice with Lotus Seeds

Đăng lúc: Apr 11, 2017

Tags: Món ngon mỗi ngày, sống khỏe, An toàn thực phẩm, an ngon, cơm chiên, Hạt sen, an toàn, vệ sinh, healthy, món ngon, siêu thị, thực đơn,

Share this Story

  CƠM CHIÊN HẠT SEN

v Nguyên liệu:

·    200g ức gà              

·    500g gạo     

·    200g hạt sen khô                 

·     6 tai nấm đông cô               

·    10g hành tây                                   

·    Cà rốt                                       

·    400ml nước dùng gà          

·    Tỏi băm, hành băm 

·    2 thìa muối, 2 thìa đường, tiêu

·  Hoa sen để trang trí

v Cách làm:

·    Bước 1: Hạt sen ngâm mềm, rửa sạch.

·    Bước 2:Trộn đều gạo với hạt sen,  nấu hỗn hợp với nước dùng gà ở nhiệt độ thấp.

·    Bước 3: Rửa sạch phần ức gà, nấm, hành tây, cà rốt, đậu que, thái hạt lựu.

·    Bước 4: Phi tỏi cho vàng thơm, xào thịt gà cùng với hỗn hợp rau củ, niêm gia vị vừa ăn.

·    Bước 5: Xào cơm với tỏi phi trong chảo khác, niêm gia vị vừa ăn.

·    Bước 6: Trải lá sen vào đĩa hoặc tô, cho 1/2 đồ xào vào tô rồi cho cơm lên trên, cho hết hỗn hợp xào còn lại vào, nén lại cho chặt thành 4 góc của lá sen.

Cuối cùng, trang trí xung quanh bằng những cánh sen nữa là đã có những món cơm chiên hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn may mắn nhé!



 ******

 FRIED RICE WITH LOTUS SEEDS

v Ingredient:

· 200g chicken breast

· 500g rice

· 200g dried lotus seeds

· 6 dry black mushrooms

· Onion, carrot, garlic, red chili

· 400ml chicken stock

· 2 tea spoon of salt, sugar, pepper

· 1 lotus leaf

v Instructions:

·  Step 1: Clean dried lotus seeds. Add water and dried lotus seeds in a pot.

· Step 2: Mix the lotus seeds into the rice. Bring them to a boil with chicken stock in low heat.

·Step 3: Clean the chicken breast, black mushrooms, carrot, and onion. Then, dice into small pieces.

·Step 4: Fry the red chili, garlic and chicken breast with vegetables.

·  Step 5: Fry the rice with garlic in the other wok and add the spices.

· Step 6: Put the lotus leaf on the dish or the bowl, place some rice mixture in the middle of each lotus leaf and fold the leaf from all four sides.

           Finally, you decorate the dish with lotus petals – It is a perfect combination. Good luck!

 

Cẩm Nang