CHÈ VẢI SƯƠNG SÁO

Đăng lúc: Jun 05, 2017

Tags: Món ngon mỗi ngày, Chè Vải Sương Sáo,

Share this Story

CHÈ VẢI SƯƠNG SÁO

v Nguyên liệu:

· 300gr trái vải tươi tách hạt

· Sương sáo trắng

· 1 hộp sữa tươi

· 1 ít nước cốt dừa

· Đường thốt nốt, đường cát

· 150gr hạt sen khô

 

v CÁCH LÀM:

· Hạt sen khô rửa sạch ngâm khoảng 30 phút.

· Hòa 1 gói bột sương sáo trắng với 180ml sữa tươi, 150ml nước lọc cùng 3 thìa đường cát cùng 2 thìa nước cốt dừa.

· Sau đó đợi bột sương sáo tan ra đem đun sôi.

· Nồi nước nấu và nêm cho vừa, khi nước sôi thì cho hoa vào đun thêm vài phút cho cá chín.

· Đổ thạch vào khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh.

· Cho hạt sen vào nồi đun sôi ninh nhừ. Khi hạt sen mềm cho đường thốt nốt vào rồi đun thêm 3 phút nữa.

· Vải tươi cho vào nồi chè sen đun sôi khoảng 3 -5 phút.

 

Cuối cùng cho thêm thạch sương sáo vào. Múc ra chén và thưởng thức ngay nào!



 ******

LYCHEE – GRASS JELLY SWEET SOUP

v Ingredient:

·    300gr fresh lychee without split

·    Grass jelly

·    1 box of fresh milk

·    Coconut milk

·    Palm sugar, white sugar

·    150gr dried lotus seed

 

v Instructions:

·  Clean dried lotus seed and steep in 30 minutes.

· Dissolve 1 package of grass jelly with 180ml fresh milk, 150ml water and 3 spoons white sugar and 2 spoons coconut milk.

· Then wait until it melt and pour jelly into the mould and put it in refrigerator.

· About the dried lotus seed, boil it and wait until it stew. And add palm sugar.

· Put lychee into the stove and wait 3-5 minutes.

 

Finally, add more grass jelly with ice and enjoy it!

Cẩm Nang