Cách tăng hương vị cho những món hấp

Đăng lúc: Mar 27, 2017

Tags: thức ăn sạch, ăn khoẻ, healthy, clean, cá hồi, salmon, an toàn, vệ sinh, vệ sinh thực phẩm, món ngon, siêuthi, thực đơn,

Share this Story

Bước 1: 

Cho lượng nước vừa đủ vào một cái chảo sâu, khoảng 3cm từ lòng chảo.

Bước 2:

Lựa chọn hương vị: Vỏ chanh, thì là non là những nguyên liệu tự nhiên thích hợp cho các món cá. Trong khi hương thảo non, tỏi băm nhuyễn thường được dùng trong món gà hoặc khoai tây. Hãy thử kết hợp một ít xả, lá chanh thái nhỏ, chanh cắt lát, cùng một vài lá torn kaffir (một loại chanh Thái) khi muốn chế biến món gà hoặc cá mang hương vị ẩm thực Thái. Cho những nguyên liệu này vào nước và đem đi đun.

daubepvietnam-hap_ca

Bước 3:

Bỏ thức ăn bạn muốn hấp vào một nồi hấp bằng tre hoặc xửng hấp bằng kim loại. Đặt nồi hấp lên trên chảo (lưu ý không để phần đế chạm vào nước) và hấp đến khi thức ăn chín.

Mẹo: Sắp xếp thức ăn thành 1 lớp trong nồi hấp, nhớ để chừa khoảng trống ở giữa. Điều này sẽ làm cho thức ăn được chín đều hơn.

Hòa Minh

Nguồn - aubepvietnam.vn

Cẩm Nang