CÁ KHO TỘ

Đăng lúc: Oct 25, 2016

Tags: ,

Share this Story

* Nguyên liệu:

- Cá: cá lóc 1kg. (hoặc cá basa, cá rô)

- Thịt: thịt ba chỉ 2g, 

- Dừa: 1 quả bổ lấy nước.

- Các loại gia vị: nước hàng, nước mắt, hạt nêm và tỏi.


* Thực hiện:

- Cá làm sạch, cắt khúc. Sau đó ướp cá với 2 đến 3 thìa cà phê nước màu, chút nước mắm, hạt nêm và ướp trong vòng 30 phút.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ để vào chén

- Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào chảo với ít dầu ăn và phi thơm. Sau đó, đổ thịt ba chỉ đảo đều tay thịt hơi vàng thì tắt bếp.

- Lần lượt xếp cá theo thứ tự cá ở trên, thịt ở dưới với phần nước cá ướp và nước cốt dừa đổ cả vào nồi. Sau đó bật lửa nhỏ và nin cá. 

- Khi nồi cá cạn nước thêm chút ớt, tiêu và hành ở bên trên để trang trí.


Cẩm Nang