BẮP BÒ NGÂM NƯỚC TƯƠNG

Đăng lúc: Aug 30, 2017

Tags: Món ngon trong ngày, Recipe of the day, Beef shin, Bắp bò, Nước tương, Soy sauce,

Share this Story

BẮP BÒ NGÂM NƯỚC TƯƠNG

 

Nguyên liệu:

-         600 gr bắp bò

-         120 gr xì dầu

-         15 gr muối

-         02 thanh quế, 02 hoa hồi, 02 đinh hương, 05 gr vỏ quýt, 02 bạch đậu khấu (có thể thay bằng 10 gr bột ngũ vị hương)

-         05 gr hạt tiêu

-         75 gr rượu trắng

-         30 gr tương đậu nành miso

-         50 gr đường phèn

-         Hành lá, gừng, ớt

Cách làm:


-         Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế sạch và cắt thịt bò thành khúc.

Ướp muối và dùng màng thực phẩm bọc lại rồi cất tủ lạnh qua đêm.


-         Bước 2: Cho các quế, hồi, đinh hương, vỏ quýt, bạch đậu khấu, hạt tiêu và ớt vào túi vải kín rồi thả nồi nước.

*Tips: Có thể dùng bột ngũ vị hương thay thế và nêm trực tiếp.


-         Bước 3: Cho tương đậu nành miso, rượu trắng, xì dầu và đường phèn vào nồi gia vị trên rồi đun sôi.


-         Bước 4: Tiếp theo, ta lấy bắp bò trong tủ lạnh ra và đun với nước sôi.


-         Bước 5: Chuyển bắp bò sang nồi gia vị rồi thả thêm gừng và hành lá vào.

Thêm ít muối cho vừa miệng và đậy nắp đun đến khi sôi thì hạ lửa nấu thêm 40 phút.


-         Bước 6: Khi xiên qua miếng thịt thấy mềm là thịt đã chín vừa.

Tắt bếp và ngâm thịt trong nồi nước đến khi nguội hẳn thì để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.


-         Bước 7: Pha ít nước dùng từ thịt cùng xì dầu, đường, dấm, dầu mè, tỏi băm, và tiêu để làm nước chấm.

Thái nhỏ dưa chuột, ngò và ớt làm rau ăn kèm.

Giờ chỉ cần thái lát bắp bò và dọn kèm rau góp, rưới nước chấm lên là hoàn thành rồi.


Trộn lên và thưởng thức thôi!


 

Nguồn: Amanda Tastes

Cẩm Nang