5S CHO NGÀY TẾT TRỌN VẸN

Đăng lúc: Feb 08, 2018

Tags: Tết, 5S, Japan, Nhật Bản, 5S cho ngày Tết trọn vẹn,

Share this Story

5S CHO NGÀY TẾT TRỌN VẸN

 

Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày Tết chưa?

Ngày Tết đang cận kề, nhà nhà tấp nập sắm Tết để đón chào năm mới thật nhiều may mắn và ý nghĩa. Nhưng trước khi sắm sửa, công việc tất yếu bạn phải làm là dọn dẹp nhà cửa thật ngăn nắp sạch sẽ. Hãy cùng Aeon Citimart áp dụng tiêu chuẩn 5S cho ngày Tết trọn vẹn nhé.

Bạn biết gì về 5S?

5S là phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc của Nhật dành cho nhân viên công sở. Không chỉ áp dụng trong công việc mà bạn có thể đưa 5S trở thành phương châm sống cho mọi sinh hoạt cá nhân.

 5S gồm có 5 bước:

Bước 1: Sàng lọc. Đầu tiên, chúng ta sẽ phân loại những đồ dùng cần thiết và dư thừa để loại bỏ bớt đồ đạc linh tinh trong nhà. Đây là công đoạn mất thời gian, đòi hỏi bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi vứt bỏ những thứ gọi là rác.

Bước 2: Sắp xếp. Khi đã giữ lại những vật dụng cần thiết và sắm sửa đồ mới cho nhà, chúng ta tiến hành sắp xếp cho mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng và đúng vị trí.

Bước 3: Sạch sẽ. Sắp xếp thôi không đủ, chúng ta cần phải giữ sạch sẽ đồ đạc. Nếu không sau 3 ngày Tết, mọi thứ lại lung tung và rải rác khắp nhà.

Bước 4: Săn sóc. Đây là quá trình khó khăn nhất để 5S trở thành thói quen hằng ngày của bạn. Hãy thiếp lập 5S như một quy trình bắt buộc phải thực hiện trong nhà của bạn ngay từ hôm nay.

Bước 5: Sẵn sàng. Đừng nghĩ 5S là điều bắt buộc bạn phải làm. Hãy luôn tự ý thức và xem 5S như một điều giúp cho cuộc sống của bạn thêm tốt đẹp hơn.

AEON Citimart tin rằng không chỉ Tết năm nay mà những mùa Tết về sau nhà bạn sẽ luôn sạch đẹp, tươm tất nếu áp dụng chuẩn 5S.

AEON Citimart trân trọng những phút giây đoàn tụ bên gia đình của bạn trong năm mới!

Cẩm Nang